Nỗi lo sữa độc hại lan sang các sản phẩm liên quan

Nỗi lo sữa độc hại lan sang các sản phẩm liên quan
TPO - Chính quyền Hồng Kông đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm của một Cty Trung Quốc sau khi kết quả kiểm tra cho thấy 8/30 sản phẩm của Cty này bao gồm sữa, kem và sữa chua có chứa thành phần độc hại.
Nỗi lo sữa độc hại lan sang các sản phẩm liên quan ảnh 1

 Trung Quốc đang tiến hành thu hồi các sản phẩm sữa độc hại. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tập đoàn công nghiệp Yili - một trong những Cty dính vào vụ rắc rối sữa chứa chất melamine độc hại tại Trung Quốc – là chủ nhân các sản phẩm trên.

“Chúng tôi cùng các nhà nhập khẩu đang tiến hành thu hồi các sản phẩm của Yili” - Bà Constance Chan từ Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông nói.

Các sản phẩm của Yili bị thu hồi sau đợt kiểm tra gần đây nhất trên 30 sản phẩm của Cty này. “Những sản phẩm bị thu hồi bao gồm sữa bột, sữa chua, sữa uống và kem. - Bà Constance Chan nói - Có 8 mẫu sản phẩm của Yili có chứa chất melamine”.

Các chuyên gia y tế lo ngại, hiện nay, không chỉ có các sản phẩm sữa mà một số sản phẩm làm từ sữa có mặt trên thị trường cũng sẽ chứa một hàm lượng melamine độc hại cho người sử dụng.

Trong khi đó, theo số liệu do Bộ Y tế Trung Quốc cung cấp, đến nay, đã có 3 trẻ chết do các sản phẩm sữa độc hại gây ra. Gần 6.300 trẻ khác đang mắc các chứng bệnh liên quan trực tiếp tới các sản phẩm sữa nêu trên.

Trong một động thái mới nhất, chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tiến hành kiểm tra toàn diện các sản phẩm sữa trên toàn quốc và tiến hành cải tổ lại ngành công nghiệp sữa của nước này.

Linh Huy
Theo Reuters, AP, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.