Nỗi lo dịch bệnh từ khu đất để không

Nỗi lo dịch bệnh từ khu đất để không
TP - Người dân tổ 20 phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh, tại phía sau khu nhà của Cty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An (số 1 phố Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô) có một khu đất rộng chưa được xây dựng, hiện để cây dại mọc và ứ đọng nước. Người dân địa phương lo ngại nơi đây trở thành chỗ sinh sản của muỗi, trong khi dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trên địa bàn thành phố (ảnh).

Trao đổi với PV Tiền Phong (ngày 13/9), ông Chử Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô cho biết, khu đất nói trên đã được cơ quan thẩm quyền giao cho Cty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An xây dựng trường mầm non. Tuy nhiên, việc xây dựng hiện chưa được tiến hành do khúc mắc về mốc giới khi có hộ dân trú tại tổ 20 phường Nghĩa Đô cho rằng Cty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An đã lấn đất của họ.

Mặc dù hai bên đã gặp nhau để giải quyết nhưng đến nay chưa có kết quả. Hiện cơ quan chuyên môn của thành phố đã về đo đạc, cắm mốc giới nhằm xác định vị trí đất để giải quyết khúc mắc giữa hai bên, khi nào xong thì sẽ xây trường.

“Hiện tại, để phòng tránh dịch bệnh, UBND phường đã cho lấp một hố đọng nước, dọn phế thải và rắc vôi để khử trùng tại khu đất trên. Sau đây chúng tôi sẽ cho phun thuốc tại khu vực này để phòng chống muỗi sản sinh”- ông Hùng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm