Nỗi lo đầu xuân của bác sỹ sản khoa

Nỗi lo đầu xuân của bác sỹ sản khoa
TP - Trong những ngày lễ dành cho lứa đôi, không chỉ tai nạn xe máy tăng lên, mà cả bệnh nhân vào khoa sản cũng tăng lên. Tại sao nhỉ?
Nỗi lo đầu xuân của bác sỹ sản khoa ảnh 1
Ảnh minh họa

Thật khó bày tỏ điều khó nói này. Trong khi bác sĩ sản khoa không cần phải nhìn vào gương mặt tái mét xen lẫn ngượng ngùng mà chỉ cần nhìn bước chân của họ cũng biết. Bước chân đến đâu máu chảy  đến đó.

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng đấy là sự thật, có những chàng trai quan hệ quá thô bạo và hậu quả là những cô bạn gái của họ hứng chịu: thủng cùng đồ. Đó là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ: cùng đồ trước, cùng đồ sau và cùng đồ hai bên.

Tai nạn này thường chỉ gặp ở những đôi tình nhân lần đầu nếm quả cấm. Có thể chỉ là vài giọt máu và cơn đau tăng dần.

Câu nói an ủi thiếu kinh nghiệm và thiếu trách nhiệm muôn thuở “không đau đâu mà”, hay “chỉ đau tí ti thôi” trong trường hợp này như báo trước tai hoạ. Máu ra nhiều kèm những cơn đau quặn thắt thì người đang động viên mặt lại tái hơn cả người bị nạn.

Thiếu kinh nghiệm, sự hồi hộp hay kích thích thô bạo là nguyên nhân của những ca không mong muốn này. Không chỉ có thủng mà còn kèm theo cả bầm dập nhiều chỗ nữa.

Số bệnh nhân có thể không đông, nhưng đã gặp thì chúng tôi không thể  quên. Thậm chí có trường hợp không chỉ chảy máu mà còn có cả cái gì khác thò ra ngoài: là ruột!

Sau một tai nạn khủng khiếp như vậy, mà ngay trong lần gần gũi đầu tiên, tình yêu và tình dục cả hai phía như bị một vết tử thương vậy, và có thể sẽ ám ảnh suốt đời. Yêu thương mong manh vậy, mong bạn trân trọng và nâng niu!

BS. Đỗ Tiến Dũng
Người đẹp VIệt Nam

MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.