Noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp rèn y đức

Noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp rèn y đức
TP - Nguyễn Hải Anh, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội từng đoạt nhiều huy chương trong kỳ thi quốc tế môn Sinh học cho biết, tìm hiểu qua sách, báo, phim ảnh về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi càng thêm ngưỡng mộ, tin yêu vị tướng huyền thoại của dân tộc.

> “Lăn” vào cuộc sống để rèn y đức

Khi Đại tướng qua đời, cả nước thương tiếc thì càng thấy rõ tài năng và đức độ của Người. Tôi đang nỗ lực để trở thành bác sĩ. Theo tôi, ai cũng cần có tri thức, bản lĩnh và với bác sĩ, y đức là điều cần thiết nhất. Y học liên quan đến tính mạng con người, nên y, bác sĩ cần trách nhiệm, bản lĩnh cao trong mọi quyết định.

Theo tôi, muốn đóng góp được cho xã hội, trước hết người trẻ đừng để mình trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Muốn thế giới trẻ cần rèn luyện sức khỏe, có kiến thức, có lòng yêu nước và chuyển biến thành những hành động cụ thể. Hãy cố gắng hoàn thiện mình là góp phần hoàn thiện xã hội.

Trường Phong ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.