Nói đểu trọng tài, Mourinho bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Mourinho luôn xích mích với các trọng tài trong các trận đấu Chelsea gặp bất lợi
Mourinho luôn xích mích với các trọng tài trong các trận đấu Chelsea gặp bất lợi
TPO - Những bình luận và hành động vô lễ với trọng tài trong hai trận gần đây buộc HLV Jose Mourinho bị phạt tổng cộng lên tới 18 ngàn bảng (hơn 600 triệu đồng).

Cụ thể, LĐBĐ Anh vừa ra án phạt 10.000 bảng vì những lời bình của ông sau trận đấu giữa Chelsea và Sunderland ngày 19/4. Mourinho đã nói ‘chúc mừng’ tới trọng tài Mike Dean sau trận đấu, mà Chelsea bất ngờ thất thủ 1-2 trên sân nhà.

Bản thông báo của LĐBĐ Anh khẳng định rằng lời bình đó ‘làm các trận đấu mang tiếng xấu’ và hành vi của chiến lược gia người Bồ Đào Nha là vô lễ.

Trận thua Sunderland là một kỷ niệm buồn với Mourinho bởi nó kết thúc mạch 77 trận bất bại trên sân nhà của ông cùng với Chelsea tại Premier League, đồng thời kết thúc hy vọng vô địch của Chelsea. Ngoài ra, trợ lý của Mourinho ông Rui Faria cũng bị cấm tới sân cùng Chelsea trong sáu trận.

Ngoài ra, Mourinho cũng kháng án bất thành án phạt 8.000 bảng vì hành vi trong trận đấu khác. Trong trận thua 0-1 tại Aston Villa ngày 15/3, Mourinho tiếm cận trọng tài Chris Foy và cố gắng đưa ra những lời chỉ trích trước khi bị trọng tài quất quyền chỉ đạo.

Mourinho từ chối trả lời câu hỏi truyền thông sau án phạt này. Hiện Chelsea của Mourinho đang đứng thứ ba và hết cơ hội vô địch Premier League bởi họ đang thua đội dẫn đầu Man City tới 4 điểm trong khi giải chỉ còn một vòng vào cuối tuần này.

MỚI - NÓNG