Có 6 kết quả :

Sắp tổ chức chương trình nghệ thuật “Nơi đảo xa”

Sắp tổ chức chương trình nghệ thuật “Nơi đảo xa”

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ "Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới", nhân kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (1979-2019) và 31 năm hải chiến Gạc Ma (14/3/1988 – 14/03/2019), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Nơi đảo xa 2019” với chủ đề: “Từ biên giới tới hải đảo xa xôi” vào 20h, ngày 09 tháng 3 năm 2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Trọng Tấn hát “Nơi đảo xa” trong chương trình riêng năm 2014. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà.

Nơi đảo xa - hoàn chỉnh, đầy cá tính

TP - Nơi đảo xa đã vang lên trên sóng phát thanh kể từ khi được Thế Song viết vào năm 1979, tới 2014 trở thành hiện tượng khi liên tục được trình diễn trên các sân khấu lớn nhỏ. Sự bùng nổ của bài hát để lại ấn tượng mạnh mẽ trong ký ức của các đồng nghiệp về người nhạc sĩ vừa qua đời ở tuổi 85.
Đoàn công tác trao tặng quà cho nhân dân trên đảo Trần (ảnh nhỏ) và chiến sĩ Đại đội pháo cao xạ 37, Tiểu đoàn Đảo Ngọc Vừng huấn luyện chiến đấu phòng không.

Hải trình sâu nặng nghĩa tình

TP - Những ngày cuối năm, trong tiết trời lạnh giá, sóng to gió lớn, đoàn công tác của Lữ đoàn bộ binh phòng thủ đảo 242 (Quân khu 3) và các đơn vị đồng hành vượt hơn 100 hải lý đến thăm tuyến đảo Đông Bắc. Chuyến đi để lại nhiều cảm xúc về những người lính ngày đêm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng và tình quân dân ấm áp nơi đảo xa.
Ca sỹ Tùng Dương thể hiện ca khúc Nơi đảo xa

Tình ca đất nước

TP - Ba tháng liền, “Quê em mùa nước lũ” của Phương Mỹ Chi vững vàng vị trí số một tại bảng xếp hạng Bài hát Yêu thích. Thường thì bài hát đứng đầu hai tháng là đã gần như cầm chắc giải thưởng năm.
Cảm động 1.000 người hát về Trường Sa

Cảm động 1.000 người hát về Trường Sa

"Nơi anh đến là biển xa, nơi anh tới ngoài đảo xa, từ mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba đã vượt qua, vượt qua...", hơn 1.000 người hát ca khúc "Nơi đảo xa" xúc động, do go.vn và báo Tuổi Trẻ thực hiện.