Nỗi buồn AFC Cup

TP - Chỉ trong vòng 2 ngày, bóng đá Việt Nam lần lượt nói lời chia tay với AFC Cup, cho dù Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội đều lần lượt giành chiến thắng ở lượt trận cuối cùng.

Nếu như cuộc chia tay với AFC Cup của Than Quảng Ninh đã được dự báo từ trước vì kinh nghiệm hạn chế ở đấu trường châu lục cũng như vấn đề về chiều sâu lực lượng, thì việc CLB Hà Nội “đứt bóng” ngay ở vòng bảng là điều khiến nhiều người phải cảm thấy bất ngờ.

Trước khi các giải bóng đá dành cho CLB ở cấp châu lục mùa giải 2017 khởi tranh, CLB Hà Nội được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam mở mày mở mặt ở sân chơi này, như B.Bình Dương từng làm được ở AFC Champions League năm ngoái.

Tuy nhiên, sau khi thất bại trước CLB Kitchee của Hong Kong (Trung Quốc) ở trận play-off, CLB Hà Nội không được tham dự AFC Champions League mà phải xuống đá ở sân chơi kém danh giá hơn là AFC Cup, nhưng ngay tại đây thì CLB Hà Nội cũng không khẳng định được mình.

CLB Hà Nội khởi đầu AFC Cup 2017 bằng 2 trận hòa chật vật và khi tinh thần cùng thứ hạng đang lên nhờ 2 chiến thắng liên tiếp, thì CLB Hà Nội lại thảm bại 2-6 trước Ceres Negros (Philippines).

Từ chỗ đang dẫn đầu bảng xếp hạng, CLB Hà Nội đã đánh mất tất cả vào tay Ceres Negros, và cuối cùng là bị loại sau vòng bảng, dù cùng có được số điểm như Ceres Negros nhưng CLB Hà Nội bị loại vì kém hơn ở chỉ số phụ, mà điều này lẽ ra không xảy ra nếu như không có trận thua 2-6.

Thế là chẳng những không vinh danh bóng đá Việt Nam ở đấu trường khu vực, CLB Hà Nội còn khiến người ta thêm buồn với 2 cú sốc: thua đội bóng Hong Kong ở vòng loại AFC Champions League và tiếp theo lại bị đội bóng Philippines loại khỏi AFC Cup.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm