Giao ban công tác Đoàn, Hội cụm duyên hải Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ:

Nổi bật với phong trào 'Xung kích vì cuộc sống cộng đồng'

Nổi bật với phong trào 'Xung kích vì cuộc sống cộng đồng'
TP - Tại Quảng Ngãi, các tỉnh, thành Đoàn thuộc cụm duyên hải Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng tới Bình Thuận) đã tổ chức giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2008.

Một trong những hoạt động nổi bật của các tổ chức Đoàn, Hội khu vực là phong trào “Xung kích vì cuộc sống cộng đồng”. Tuổi trẻ Nam Trung Bộ đã có nhiều phong trào xung kích với các phần việc, công trình thanh niên, tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất tinh thần, nhất là vùng sâu vùng xa.

Cũng thông qua phong trào này đã có hàng ngàn đơn vị máu được hiến; thành lập hàng trăm “ngân hàng máu sống” sẵn sàng hiến máu giúp đỡ người nghèo.

Ngoài ra, tuổi trẻ các tỉnh Nam Trung Bộ cũng đã quyên góp hàng trăm triệu đồng để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa. Các Tỉnh, thành Đoàn cũng tín chấp trên 100 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn làm ăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.