Nổ thiết bị lọc bụi tại Formosa

Nổ thiết bị lọc bụi tại Formosa
TPO - Tối qua, 30/5, trong quá trình luyện vôi cục thành vôi bột tại nhà máy nhiệt điện của Formosa đã xảy ra vụ nổ. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Trao đổi với PV Tiền phong, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin: “Vụ nổ xảy ra khoảng 21 giờ, ngày 30/5. Qua kiểm tra phát hiện thiết bị lọc bụi của lò vôi ở Formosa phát nổ. Hiện Formosa đang xác minh lỗi của thiết bị. Hoàn toàn không có thương vong về người. Tại hiện trường, mọi hoạt động vẫn bình thường, phía Formosa vẫn đang tiến hành kiểm soát các thông số”, một lãnh đạo tỉnh cho biết.

Nổ thiết bị lọc bụi tại Formosa ảnh 1 Formosa vận hành thử nghiệm lò cao số 1. 

Được biết thiết bị luyện vôi cục thành vôi bột nằm độc lập, cách xa dây chuyền vận hành của lò cao nên không ảnh hưởng đến quá trình vận hành. “Sáng nay, 31/5, các hoạt động sản xuất vẫn diễn bình thường. Các lực lượng chức năng đang kiểm tra, giám sát tại Formosa”, vị lãnh đạo tỉnh cho biết. Trước đó, ngày 29/5, Formosa tiến hành vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và xưởng luyện thép. Sau khi các ban ngành đã xem xét lại toàn bộ quá trình khắc phục sự cố môi trường của Formosa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

TPO - Nhận định về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đang có những dấu hiệu khả quan nhưng để khống chế được dịch bệnh ngoài việc nỗ lực của ngành chức năng, rất cần sự đồng lòng của nhân dân. Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện hết sức hỗ trợ Bình Dương trong chiến dịch tiêm chủng, đồng thời khẳng định vắc xin khi đã triển khai tiêm phòng thì không bao giờ có khái niệm thử nghiệm nữa.