Nổ súng tại nhà thờ Hồi giáo Thụy Sĩ, 3 người bị thương

Cảnh sát canh gác bên ngoài nhà thờ Hồi giáo vừa bị tấn công ở Zurich. Ảnh: Reuters
Cảnh sát canh gác bên ngoài nhà thờ Hồi giáo vừa bị tấn công ở Zurich. Ảnh: Reuters
TPO - Cảnh sát cho biết, ba người đã bị thương trong vụ nổ súng tại một nhà thờ Hồi giáo ở Zurich vào tối ngày 19/12.

Reuters trích dẫn lời cảnh sát thành phố Zurich cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 19/12 (theo giờ địa phương). 

Một người đàn ông lạ mặt, khoảng 30 tuổi, đã xông vào nhà thờ trong lúc các tín đồ đang cầu nguyện. Các nạn nhân bị thương đều là nam giới, ở tuổi 30, 35 và 56; hai trong số đó bị trọng thương.

Sau khi gây án, nghi phạm chạy trốn khỏi nhà thờ và được cho là đã thoát khỏi tòa nhà.

Cảnh sát thông tin, có phát hiện một thi thể gần hiện trường, nhưng không bình luận gì về mối liên hệ giữa xác chết và vụ nổ súng nhà thờ Hồi giáo.

Theo cảnh sát, nghi phạm mặc quần áo đen và đội mũ len cũng màu đen. Nguồn tin cho hay, cảnh sát đã thu thập được bằng chứng bên trong nhà thờ.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, chưa có thông tin cụ thể về động cơ của kẻ nổ súng.

Nhà thờ Hồi giáo bị tấn công là nơi thể hiện tín ngưỡng của cộng đồng người Somali ở Zurich. “Chưa từng có bất kì vấn đề nào xảy ra ở đây”, Abukar Abshirow, một tín đồ thường xuyên tại nhà thờ, nói.

Ông Abshirow cũng cho biết, cả ba nạn nhân đều là người Somali.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.