Nổ súng ở siêu thị Pháp, 13 người thương vong

Hiện trường vụ bắt cóc con tin. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ bắt cóc con tin. Ảnh: Twitter
TPO - Một vụ bắt cóc con tin đã xảy ra tại một siêu thị ở miền Nam nước Pháp, khiến 13 người thương vong. Kẻ tấn công tự nhận là “chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng”.

Theo Reuters, vụ bắt giữ con tin xảy ra hôm nay, 23/3, tại một siêu thị ở thị trấn Trebes, miền Nam nước Pháp.

Hiện chưa có con số thương vong chính xác. Hãng tin Reuters cho biết vụ việc ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Trong khi đó, RT đưa tin đã có 2 người bị thương.

Một nhân chứng kể lại nghi phạm nam đã hét lớn “Allahu Akbar” (“Thánh Allah vĩ đại”) khi ập vào siêu thị lúc 11h15’, đồng thời tự nhận là “chiến binh IS”. 8 con tin đã bị tên này bắt giữ. Các nhân chứng xác nhận nghe thấy tiếng súng từ hiện trường.

Cảnh sát có vũ trang lập tức có mặt và bao vây hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ các con tin đã được giải thoát. Kẻ tấn công vẫn đang cố thủ trong siêu thị và bị cảnh sát truy lùng. Một tờ báo địa phương đưa tin nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe gọi đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, và xác định đây là hành động khủng bố.

Theo AFP, vài phút trước khi xảy ra vụ tấn công tại siêu thị, một cảnh sát đã bị bắn khi đang đi bộ gần Carcassonne. Tay súng nã đạn từ trong xe hơi. Hiện chưa rõ vụ việc này có liên quan đến vụ bắt cóc con tin tại siêu thị hay không.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG