Nổ súng bên ngoài hộp đêm ở Úc: 1 người chết, 1 người bị thương nặng

Hiện trường xảy ra vụ nổ súng.
Hiện trường xảy ra vụ nổ súng.
TPO - Cảnh sát cho biết, một vụ nổ súng bên ngoài hộp đêm nổi tiếng ở Melbourne vào sáng Chủ nhật (14/4) đã khiến một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương nặng.

Cảnh sát đang điều tra và kêu gọi cung cấp bất kỳ video hoặc thông tin liên quan. Họ cho biết đã có vài người bị bắn bên ngoài hộp đêm Love Machine vào chủ nhật nhưng chưa có ai bị bắt giữ.

Bốn người đã được đưa vào bệnh viện, hai trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Sau đó, cảnh sát xác nhận rằng người đàn ông 37 tuổi đã tử vong.

Họ đang điều tra xem liệu một chiếc SUV mang hiệu Porsche màu đen đã được nhìn thấy rời khỏi khu vực liên quan đến vụ nổ súng hay không. Chiếc xe đã được tìm thấy trong tình trang bị cháy sau đó.

Steve Yousif - chủ của hộp đêm Love Machine đã đăng lên Facebook rằng: "Thật choáng ngợp với các cuộc gọi và tin nhắn của các bạn, không có gì ngoài tình yêu dành cho tất cả các bạn".

"Những gì xảy ra đêm qua rất bất ngờ và nguy hiểm. Đối với một số bạn, đó là một đêm vui vẻ nhưng phần còn lại của gia đình Love Machine đã mất một linh hồn đẹp trong ngày hôm nay", ông viết.

Đài truyền hình Seven Network cho biết một bảo vệ của hộp đêm không hề biết vụ nổ súng xảy ra và không có hoảng loạn gì bên trong đó và vẫn mở sau vụ nổ súng.

Bạo lực bằng súng đạn rất hiếm ở Úc, nơi đã củng cố luật của mình sau vụ giết 35 người chỉ bởi một tay súng vào năm 1996 ở Tasmania. Ở New Zealand, một người Úc theo chủ nghĩa da trắng đã bị buộc tội giết người trong vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo ngày 15/3 làm 50 người chết, dẫn đến việc quốc gia này phải cấm hàng loạt vũ khí bán tự động.

(tiếp tục cập nhật...)

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.