Nổ quen lãnh đạo công an để lừa tiền ‘chạy án’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối tượng Duyên ‘nổ’ là có quen lãnh đạo công an huyện và sẽ giúp ‘chạy án’ cho con của một phụ nữ trên địa bàn huyện với giá 15 triệu đồng, rồi chiếm đoạt.

Sáng 13/6, thông tin với Tiền Phong, thượng tá Trần Văn Liệu – Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Duyên (SN 1969, trú tại tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nổ quen lãnh đạo công an để lừa tiền ‘chạy án’ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thành Duyên tại cơ quan công an. Ảnh: Thế Phong

Trước đó, thông qua quen biết, Nguyễn Thành Duyên biết được thông tin một phụ nữ ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có con liên quan đến vụ việc mà Công an huyện đang thụ lý, điều tra.

Khi hẹn gặp được người phụ nữ trên, Duyên giới thiệu là có quen lãnh đạo công an huyện và sẽ giúp người này ‘chạy án’ cho con, với điều kiện phải đưa 15 triệu đồng cho Duyên để “lo lót”.

Tin lời, người phụ nữ đã đưa trước cho Duyên 5 triệu đồng. Sau đó, Duyên liên tục gọi điện yêu cầu người phụ nữ trên đưa thêm 10 triệu đồng.

Sáng 10/6, khi Duyên đang nhận tiền của người phụ nữ trên thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Thượng tá Trần Văn Liệu cho biết thêm, đối tượng Nguyễn Thành Duyên không có nghề nghiệp, hay đi lang thang, không có tiền tiêu xài nên nảy ra ý định trên để chiếm đoạt.

Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG