Nổ nhà máy lọc dầu Indonesia, 5 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
Đám cháy lớn ở nhà máy lọc dầu. (Ảnh: Reuters)
Đám cháy lớn ở nhà máy lọc dầu. (Ảnh: Reuters)
TPO - Công ty dầu khí nhà nước Indonesia hôm nay cho biết họ đang cố gắng khắc phục vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà máy lọc dầu Balongan ở tỉnh Tây Java. Sự cố khiến 5 người thiệt mạng và buộc 950 dân sống gần đó phải sơ tán.

Vụ hỏa hoạn xảy ra từ nửa đêm 28/3. Các video được chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy đám cháy lớn bao trùm nhà máy lọc dầu và một tiếng nổ lớn vang lên.

Pertamina nói trong một thông cáo rằng đám cháy xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu. Nhà máy này có công suất lọc 125.000 thùng/ngày.

“Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được biết, nhưng xảy ra trong lúc xảy ra trời đang có mưa lớn và sấm sét”, Pertamina nói.

Ifki Sukarya, phát ngôn viên của Pertamina, sau đó cho biết 5 người bị thương đã được đưa vào viện để chữa bỏng. Một số người đi ngang qua khi đám cháy bùng lên.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy đám cháy vẫn tiếp tục đến sáng nay và một khói lớn bốc lên ngùn ngụt. Nhà máy nằm cách thủ đô Jakarta 225km về phía đông.

Một người dân gần đó nói với Metro TV rằng cô tỉnh giấc vì mùi nồng nặc và thấy sét lóe trên trời.

“Chúng tôi ngửi thấy mùi nồng nặc, sau đó nghe tiếng sét đánh. Đột nhiên trời chuyển sang màu cam”, cô kể.

Pertamina cho biết đã đóng cửa nhà máy và kiểm soát nguồn dầu để ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.