Nỗ lực vượt khó cùng người lao động của J&T EXPRESS trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc vừa đảm bảo vận hành, giữ vững kết quả kinh doanh, vừa phải đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho đội ngũ lao động là một thách thức của bất kì doanh nghiệp nào. Đặc biệt với các doanh nghiệp hoạt động giao hàng vận chuyển .

An toàn chống dịch luôn là ưu tiên hàng đầu

Từ cuối tháng 4 đến nay, dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, trở thành đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước đến nay tại các thành phố lớn nói riêng và cả nước nói chung. Trong bối cảnh đó, gần như các doanh nghiệp đều thực hiện các phương án giãn cách, hoạt động kinh doanh và vận hành bị ảnh hưởng tương đối nặng nề. Tuy vậy ở một khía cạnh khác, hoạt động giao nhận hàng hoá lại trở nên sôi nổi vì nhu cầu mua sắm trực tuyến gia tăng trong mùa giãn cách.

Nỗ lực vượt khó cùng người lao động của J&T EXPRESS trong mùa dịch ảnh 1

Mang đến sự hài lòng cho khách hàng là mục tiêu mà J&T Express luôn nỗ lực hướng tới

Với đặc thù ngành, khi các doanh nghiệp khác có thể vận hành từ xa, nhân viên làm việc tại nhà thì các doanh nghiệp giao hàng lại phải tăng cường đội ngũ chủ chốt của mình, nhóm nhân viên giao nhận (shipper). Thách thức đặt ra là làm sao để vừa giữ vững hoạt động công ty, vừa an toàn chống dịch.

Theo ông Phan Bình, Giám đốc Thương hiệu – đại diện J&T Express, Từ những ngày đầu của đại dịch, doanh nghiệp đã phải lên các kịch bản cần thiết để vận hành công ty. Những phương án chống dịch được triển khai đồng bộ từ khối văn phòng đến nhóm vận hành. Ban lãnh đạo của J&T Express tại Việt Nam đã sớm ban hành nhiều thông báo, khuyến cáo bảo vệ sức khỏe đến toàn bộ 25.000 nhân viên trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Riêng với đội ngũ giao nhận, J&T Express còn đặc biệt quan tâm và có những chính sách hỗ trợ. Các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo an toàn dịch bệnh luôn được công ty đặt ở mức cao nhất. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng hay ngay cả những lúc dịch bệnh tương đối được kiểm soát, doanh nghiệp vẫn luôn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh: thực hiện khai báo y tế, khử khuẩn kho hàng và kiện hàng, thực hiện 5K, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các hình thức phòng chống dịch bệnh.

Phương án vận hành hợp lý giữ vững hoạt động kinh doanh

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên, ban lãnh đạo J&T Express còn phải lên các phương án tổ chức và vận hành để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong mùa dịch. “Chúng tôi đề ra phương án chia ca làm, đảm bảo khoảng cách trong việc giao nhận hàng cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. " - đại diện J &T Express cho biết.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm của mình, J&T Express còn chủ động trong các đợt cao điểm bố trí vận hành hợp lý, chủ động tăng cường các tuyến nhánh để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty và đối tác. Song song, công ty sẵn sàng bố trí thêm nhân sự chuyên trách để giám sát việc tuân thủ phòng chống dịch tại từng khâu, cũng như đảm bảo hoạt động xuyên suốt của cả quá trình giao nhận hàng.

Nỗ lực vượt khó cùng người lao động của J&T EXPRESS trong mùa dịch ảnh 2

Trong bất kì hoàn cảnh nào, J&T Express luôn sẵn sàng chủ động phục vụ khách hàng tốt nhất

“Điều khiến tôi tự hào nhất chính là tinh thần trách nhiệm và đoàn kết của tập thể J&T Express, các bưu cục và nhân viên tuyến đầu luôn sẵn sàng có mặt, phối hợp và hỗ trợ nhau với mục đích cuối cùng chính là mang đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đó là tinh thần một người vì mọi người, mọi người vì một người” – đại diện J&T Express xúc động khi nói đến sự đoàn kết của tập thể công ty từ cấp quản lý đến các đội nhóm thực thi.

Với những quyết sách và phương án vận hành hợp lý, có tâm và có tầm, J&T Express đã thu nhận những kết quả kinh doanh khả quan trong thời điểm khó khăn chung như hiện tại. Tổng kết trong 3 tháng vừa qua, số lượng đơn tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 23% so với trước khi có dịch bệnh nhưng tỉ lệ giao thành công và thời gian giao trung bình vẫn đạt ở mức cao, tỉ lệ rớt đơn được giảm thiểu đến mức thấp nhất.

Nỗ lực vượt khó cùng người lao động của J&T EXPRESS trong mùa dịch ảnh 3

J&T Express luôn hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động Chung tay vì cộng đồng

Bên cạnh những mục tiêu kinh doanh và giữ an toàn cho đội ngũ nhân sự của mình, tinh thần chung tay vì cộng đồng cũng được tập thể J&T Express lan toả rộng rãi. Mới đây, J&T Express đã phối hợp, tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển gấp ngay trong đêm 30 máy thở Eliciae MV20 do các “mạnh thường quân” tại TP HCM trao tặng Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh để phục vụ công tác phòng chống Covid-19. Trước đó, J&T Express cũng đóng góp 25.000 khẩu trang y tế và 500 bộ đồ bảo hộ cho UBND thành phố Bắc Ninh đồng thời có nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

MỚI - NÓNG