Nỗ lực khắc phục sự cố sập cầu ở Năm Căn

Bơm nước để giải cứu xà lan bị kẹt
Bơm nước để giải cứu xà lan bị kẹt
TPO - Lúc 16 giờ ngày 13/1, ông Trần Đoàn Hùng-Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục ống cấp nước, cáp viễn thông bị hư hại do vụ sập cầu Cái Trăng (thuộc ấp Xóm Lớn Ngoài, xã Hàng Vịnh) gây ra sáng cùng ngày.

Ông Hùng cũng cho biết, ngay khi sự cố xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tòa hiện trường và tiến hành giải cứu xà lan mắc kẹt dưới dầm cầu bị sập. 

Sau gần một ngày xúc cát ra khỏi à lan để có thể cứu xà lan bị kẹp giữa 2 nhịp cầu bị sập bất thành, các cơ quan chức năng đi đến giải pháp sử dụng phương tiện cơ giới giải tỏa 2 nhịp cầu bị sập để giải tòa xà lan. Do biên độ thủy triều trong rạch Cái Trăng đổ ra sông Cái Lớn rất lớn nên nước lớn có thể nhấn chìm xà lan đang nằm dưới gầm cầu bị sập nếu không kịp thời giải tỏa.

Cầu Cái Trăng vừa bị sập có trọng tải 3 tấn, rộng 3,5 m, dài hơn 30 m, bằng bê-tông cốt thép nằm trên tuyến đường chính nối thị trần huyện lỵ Năm Căn với xã Hàng Vịnh. Sự cố sập cầu đã làm đảo lộn giao thông của người dân. Nước sinh hoạt và viễn thông áp theo tuyến dường và đi qua cây cầu này bị chập chờn. 

“Sự cố sập cầu vào dịp cận Tết 2017 đã gây cản trở giao thông, đi lại của bà con và các em học sinh”- ông Trúc nói. Ông cũng cho biết, trước mắt, địa phương cử lực lượng hướng dẫn người và phương tiện lưu thông theo đường giao thông nông thôn, rộng 2 m, đi vòng phía trong để qua rạch Cái Trăng bằng một cây cầu khác”.

Ông Dương Hoài Nam, GĐ Sở GT-VT Cà Mau đã có mặt tại hiện trường vụ sập cầu Cái Trăng để chỉ đạo khắc phục sự cố. Theo ông Nam, nguyên nhân được xác định là chiếc xà lan chở cát san lấp công trình Khu kinh tế Năm Căn đang neo đậu rạch Cái Trăng bị nước ròng siết, đứt neo, trôi dạt, va vào trụ cầu, làm sập 2 trong 4 nhịp chính. “Chúng tôi cho tiến hành làm cầu tạm cho xe 2 bánh lưu thông trước Tết 2017”- ông Nam cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.
Núi đồi tuôn chảy biến cả quả đồi thành vực sâu. Ảnh: Trương Định

Khi núi đồi tuôn chảy

TP - Quả đồi cao trồng keo, bạch đàn bỗng chốc tụt xuống thành vực sâu hun hút rợn người. Những thầy cô giáo “ đánh vật ” với núi đất đỏ trơn nhẫy để đến trường... Đó là cảnh tượng chúng tôi chứng kiến tại vùng núi An Lão (Bình Định).