Trung Quốc

Nổ lớn ở trường đại học danh tiếng, 1 người chết thảm

Khói đen bốc lên từ tầng 2 của một tòa nhà.
Khói đen bốc lên từ tầng 2 của một tòa nhà.
TPO - Ít nhất 1 người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng tại một phòng thí nghiệm hóa học của trường đại học Thanh Hoa danh tiếng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tờ SCMP, cho biết vụ nổ xảy ra vào sáng nay (18/12). Nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ là một nghiên cứu sinh làm việc trong phòng thí nghiệm.

Lực lượng chức năng đã sơ tán mọi người khỏi tòa nhà xảy ra vụ nổ.

Những hình ảnh trên trang web của CRI cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt từ cửa sổ tầng 2 của trường đại học Thanh Hoa.

Theo cơ quan cứu hộ địa phương, hiện họ vẫn chưa thống kê được số người bị thương trong vụ nổ.

Nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành điều tra.

Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Khoa Hóa học của trường là trung tâm nổi tiếng về nghiên cứu khoa học và đào tạo sinh viên ở nước này, theo trang web của trường.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?