'Nổ' là công an, lừa đảo chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng

Bị cáo Hồ Xuân Huy tại tòa
Bị cáo Hồ Xuân Huy tại tòa
TPO - Để có tiền tiêu xài cá nhân, Huy tự nhận mình là sĩ quan Công an Cục Phòng chống ma túy của Bộ Công an đóng tại TP Đà Nẵng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Hồ Xuân Huy (SN 1994, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của VKS, từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2017, để có tiền tiêu xài cá nhân, Huy “nổ” mình là sĩ quan Cục Phòng chống ma túy của Bộ Công an đóng tại TP Đà Nẵng. Huy lừa nhiều người quen rằng có nguồn mua ô tô thanh lý giá rẻ, có khả năng “chạy việc” vào ngành công an chiếm đoạt tiền. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt thời gian này là hơn 3,2 tỉ đồng.

Theo đó, khoảng tháng 10/2016, thông qua bố mẹ, Huy quen biết vợ chồng ông Bảo Thạnh (trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu) và tự nhận là công an. Sau đó, Huy nói với vợ chồng ông Thạnh rằng mình có suất mua xe ô tô cơ quan thanh lý và rủ vợ chồng ông này mua lại kiếm lời.

Tin tưởng bị cáo, ông Thạnh nhiều lần giao tiền cho Huy để mua ô tô nhưng bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền mà vợ chồng ông Thạnh bị Huy chiếm đoạt là hơn 1 tỉ đồng.

Với thủ đoạn trên, Huy tiếp tục lừa anh Lê Quốc Thái (trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 400 triệu đồng, ông Nguyễn Tấn Tiễn (trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) 970 triệu đồng, anh Trần Nhật Sơn (trú tại quận Thanh Khê) 300 triệu đồng, bà Phan Thị Huệ (trú tại quận Sơn Trà) 250 triệu đồng…

Ngoài ra, tháng 1/2017, Huy nhận xin “chạy” vào ngành Công an cho con trai ông Đinh Ngọc Hương (trú quận Hải Châu) với giá 250 triệu đồng và hẹn tháng 3/2017 sẽ có kết quả. Tuy nhiên, sau nhiều lần hẹn mà không có quyết định tuyển dụng, ông Hương đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.