Nổ kinh hoàng ở CH Czech, hơn 40 người thương vong

Lính cứu hỏa sơ cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng
Lính cứu hỏa sơ cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng
TPO- Hôm 29/4, một vụ nổ lớn xảy ra tại một khu nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Prague, nước Cộng hòa Czech khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 40 người bị thương, theo hãng tin News.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ nổ có thể do rò rỉ gas. Vụ nổ cũng khiến các cửa sổ của các tòa nhà gần đó bật tung, làm rung rắc các tòa nhà ở dọc sông Vltava ở thủ đô của Czech.

Cảnh sát đã phong tỏa khu du lịch nổi tiếng này và sơ tán khoảng 220 người ở một số tòa nhà gần ngôn viên cảnh sát của Prague, ông Tomas Hulan nói.

Trang tin tức Novinky.cz dẫn lời đội trưởng đội cứu hộ Zdenek Schwarz cho biết 4 người chết có thể đang bị chôn vùi trong đống đổ nát ở gần Nhà hát Quốc gia Prague.

Ông nói: “Các nhân viên của công ty gas chưa cho phép đội cứu hộ vào bên trong tòa nhà xảy ra vụ nổ nhưng theo những con chó nghiệp vụ, có khoảng 3 hoặc 4 người chết đang bị kẹt trong đó”.

Một người đàn ông bế một phụ nữ bị thương trong vụ nổ kinh hoàng
Một người đàn ông bế một phụ nữ bị thương trong vụ nổ kinh hoàng.

Phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp của Prague, bà Jirina Ernestova cho biết khoảng 40 người đã được đưa tới bệnh viện. Hầu hết họ bị kính và các mảnh vụn của vụ nổ văng vào người.

Thủ tướng Petr Necas cho biết ông thực sự bàng hoàng bởi thảm kịch này.

Các tòa nhà trong khu vực này hầu hết được xây dựng vào thế kỷ 19, bao gồm Nhà hát Quốc gia, một công trình tuyệt đẹp được trang trí công phu, một số phần của nhà hát này cũng bị ảnh hưởng đó, phát bởi vụ nổ.

Sinh viên và giảng viên của hai trường đại học gần đó hoảng loạn và bỏ chạy khi vụ nổ khiến các tòa nhà bị rung lắc mạnh vì lo sợ bị khủng bố, một sinh viên cho biết.

Ông Milos Cermak, một nhà báo và cũng là một giảng viên của một trường đại học tại đây viết trên trang Twitter của mình: “Vụ nổ xảy ra ở đường Divahelni khiến rất nhiều người bị thương. Các cửa sổ của khoa báo chí bị bật tung. Cảnh sát cho biết khí gas vẫn đang rò rỉ ra ngoài. Máy bay trực thăng đã được điều tới để cứu hộ. Các lớp học sẽ phải đóng cửa cả tuần”.

Ông nói thêm: “Đây là một vụ nổ khủng khiếp. Lính cứu hỏa đang giúp sinh viên máu chảy ròng ròng thoát khỏi các tòa nhà”.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG