Nổ đầu đạn pháo, hai quân nhân tử vong

Công binh xử lý đạn pháo. Ảnh: Báo Bình Thuận
Công binh xử lý đạn pháo. Ảnh: Báo Bình Thuận
Quá trình xử lý, một quả đạn pháo đã phát nổ làm hai quân nhân tử vong, ba người khác bị thương, hiện điều trị Quân y 13 (Bình Định)

Bộ Quốc phòng vừa thông tin về việc mất an toàn trong xử lý đạn của Binh chủng Công binh, khiến hai quân nhân tử vong, ba quân nhân bị thương.

Khoảng 8h30 ngày 18/5, tại Trạm xử lý bom mìn cấp 5, Cụm 2 Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn, thuộc Binh chủng Công binh (đóng tại xã Bình Thành, Tây Sơn, Bình Định), một đầu đạn pháo đã phát nổ trong quá trình xử lý.

Hai quân nhân tử vong là trung tá Trần Tuấn Khanh (48 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) và thiếu tá Nguyễn Quang Hinh (46 tuổi, trú tại Hà Nội).

Ba quân nhân bị thương là đại úy Nguyễn Văn Phương, binh nhất Nguyễn Anh Tuấn, binh nhất Trần Văn Lãm, đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 13, Quân khu 5 (Quy Nhơn, Bình Định).

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Trạm xử lý bom mìn được xây dựng cách xa khu dân cư, nên không gây thiệt hại khác về người và tài sản.

Trước đó sáng 3/1, sau tiếng nổ đinh tai từ một kho đạn pháo cũ, một phần diện tích thôn Quan Độ (Bắc Ninh), cách Hà Nội khoảng 30 km, bị san phẳng. Hai người chết, bảy người bị thương, bảy nhà bị sập. Trong bán kính 1,5 km tính từ tâm vụ nổ, hàng trăm nhà khác bị hư hại, hiện xã vẫn chưa thống kê hết.

Chủ kho khai mua 7 tấn đầu đạn cũ từ một người thuộc Trung tâm xử lý bom mìn (Binh chủng Công binh) về tài chế. Bộ Quốc phòng đã cử lực lượng về thu gom, đến chiều 5/1 thu được 6,7 tấn đầu đạn cũ, mảnh kim loại; đồng thời điều tra dựa trên lời khai của chủ kho.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.