Nợ đầm đìa vì tưởng trúng số 14 tỉ đồng

Ông Phan Thiện Khanh - Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B đang thuật lại sự việc
Ông Phan Thiện Khanh - Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B đang thuật lại sự việc
TPO - Chiều 27/2, ông Nguyễn Văn Thưa – Phó Chủ tịch xã Định Môn huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết tại địa phương này vừa xảy ra chuyện hi hữu: Một người dân nợ đầm đìa vì tưởng mình trúng số. Đó là chị V.T.M.H, 39 tuổi, ngụ tại ấp Định Khánh B, (xã Định Môn). 

Ông Linh, em rể của H. cho biết, chiều 17/2, chị H. vui mừng thông báo với gia đình rằng đã trúng 7 tờ vé số kiến thiết giải đặc biệt mang số: 833211 do Công ty XSKT Vĩnh Long mở thưởng, tổng trị giá 14 tỉ đồng. Tuy nhiên, chị H. không cho ai xem tờ vé số được cho là trúng thưởng.

Theo lời ông Phan Thiện Khanh – Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B, khi nghĩ mình trúng số, chị H. có ý định làm từ thiện với số tiền 2 tỉ đồng. “H. nói với tôi và Trưởng ấp có người nhập xác nói tờ vé số đầu phải bố thí hết, không thì sẽ bị quở trách. 

Sau đó tôi và trưởng ấp lập danh sách phát phiếu cho bà con nghèo trong ấp đến nhận quà của H., tổng cộng 59 phần quà gồm: gạo, nước tương, bột ngọt,…”- ông Khanh thuật lại. Cũng theo ông Khanh, H. còn mua quà tặng cho những người nghèo các ấp khác trong xã. Ngoài ra, H. mua 2 con heo và 10 con gà về cúng rồi tổ chức đãi tiệc bà con làng xóm 3 ngày liên tiếp, sau đó mới tính chuyện đi nhận giải.

Ông Khanh cho biết, ngày 20/2, chị H. thuê 2 vệ sĩ, mướn xe ô tô 16 chỗ để chở gia đình cùng đi lãnh giải. Trên đường đi, H. dò lại vé số và phát hiện vé không trúng nên nói rằng đã bỏ quên vé số ở nhà và cho xe quay về. Mấy hôm sau đó, khi vụ việc bể ra thì mọi người mới biết việc trúng số của H. là không có thật và lúc đó H. đã mang nợ cả trăm triệu đồng.

"Sau khi “trúng số” H. mua 5,6 tấn gạo và các nhu yếu phẩm và đãi tiệc, tổng chi phí lên đến khoảng 100 triệu đồng nhưng vì không có tiền nên mắc nợ", Bà Nguyễn Thị Mỹ Hừng, chủ tiệm gạo cho biết.

Được biết vợ chồng H. có 3 người con, chồng nghiện rượu. Cả gia đình sống chủ yếu dựa vào một công ruộng, nhưng khi lâm vào hoàn cảnh này, H. đã bán ruộng để trả nợ. Hiện những người được H. mời đi dự tiệc đã đứng ra vận động với nhau mỗi người trả lại cho H. 200 nghìn đồng để H. xoay sở trả nợ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.