No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards

No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards
TPO - Bộ phim này đã mở ra cho mình một tương lai tươi sáng tại giải Oscar khi giành được những giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Screen Actors Guild Awrads: nam diễn viên phụ cho Javier Bardem và một vinh danh cho dàn diễn viên của phim.
No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards ảnh 1
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Daniel Day-Lewis của phim There Will Be Blood

Nam diễn viên Daniel Day-Lewis của There Will Be Blood và Julie Christie của Away From Her giành được tượng vàng cho nam, nữ diễn viên chính. Chiến thắng này càng tăng thêm cơ hội cho họ giành được những giải thưởng tương tự tại giải Oscar.

Day-Lewis đã dành những phút phát biểu của mình để tưởng nhớ cái chết đau đớn của nam diễn viên tài năng, đoản mệnh Heath Ledger. “Cậu ấy thật phi thường và hoàn hảo trong Brokeback Mountain” – Lewis nói về vai diễn để đời của Heath trong bộ phim Núi Yên Ngựa của đạo diễn Lý An.

Trong khi đó, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Julie Christie phát biểu: “Thật hạnh phúc khi nhận được một giải thưởng cao quý của hiệp hội mà bạn là thành viên, đặc biệt là tại thời điểm chúng ta nhận ra hiệp hội có tầm quan trọng to lớn như thế nào”.

Ruby Dee thắng giải nữ diễn viên phụ với vai diễn trong American Gangster, bà chia sẻ niềm vui với người chồng và đồng thời cũng là bạn diễn Ossie Davis - người đã qua đời vào năm 2005.

Nữ diễn viên 83 tuổi phát biểu: “Tôi nhận giải thưởng này thay mặt cho người chồng của tôi”.

No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards ảnh 2
Hình ảnh tưởng nhớ đến nam diễn viên xấu số Heath Ledger tại đêm trao giải

Mặc dù phần cuối cùng đã được chiếu vài tháng trước đây nhưng The Sopranos vẫn nhận được đề cử ở 3 hạng mục series truyền hình để mở đầu lễ trao giải.

James Gandolfini và nữ diễn viên Edie Falco mang về các giải thưởng diễn xuất chính trong khi đó cả dàn diễn viên của phim cũng nhận được vinh danh cho diễn xuất của họ.

Tại hạng mục hài kịch, Alec Baldwin và Tina Fey nằm trong số những người nhận giải thưởng diễn xuất chính cho series 30 Rock trong khi đó The Office nhận giải đồng diễn xuất sắc nhất.

No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards ảnh 3
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất - Javier Bardem của No Country for Old Men

Lễ trao giải cũng giới thiệu giải thành tựu trọn đời cho Charles Durning - người nổi tiếng với các tác phẩm như The Sting, TootsieO Brother, Where Art Thou?.

Trước khi diễn ra lễ trao giải, hiệp hội dành sự tôn vinh cho dàn diễn viên trong The Bourne Ultimatum tại hạng mục phim điện ảnh và dàn diễn viên của 24 tại hạng mục phim truyền hình.

No Country for Old Men thắng lớn tại SAG Awards ảnh 4
Nam diễn viên Charles Durning nhận giải thành tựu sự nghiệp

SAG Awards là giải thưởng tôn vinh các diễn viên điện ảnh và truyền hình, cùng với lễ trao giải Quả cầu vàng, giải thưởng này có ảnh hưởng lớn đến quyết định của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ cho giải Oscar danh giá.

Trong khi Quả cầu vàng năm nay phải bị huỷ bỏ vì cuộc đình công của các nhà biên kịch thì SAG Awards vẫn diễn ra tưng bừng với sự xuất hiện của các ngôi sao hàng đầu Hollywood.

Duy Nam
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vua bão mạng

Vua bão mạng

TP - Việt Nam là nước hoạt động mạnh trên mạng, cái này thế giới cũng phải công nhận. Dạo này đại diện Việt đi thi hoa hậu quốc tế y như rằng được giải bình chọn.
Phú Quốc có thể là điểm đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế Ảnh: KỲ SƠN

Đề xuất Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế

TP - Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch. Tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt, tuy nhiên còn nhiều vướng mắc cần giải quyết để chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.