Nợ công có thể cao hơn dự kiến

Nợ công có thể cao hơn dự kiến
TP - Ngày 7/10, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội họp phiên toàn thể về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2016. Dự kiến năm nay GDP chỉ đạt 6,3 - 6,5%, thấp hơn chỉ tiêu Quốc hội quyết định (6,7%). Bên cạnh đó, tổng kim ngạch xuất khẩu cũng có thể chỉ đạt 6 - 7%, thấp hơn so với kế hoạch (10%).

Theo Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đào Quang Thu, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế không đạt, ảnh hưởng đến các chỉ tiêu, theo đó tỷ lệ bội chi ngân sách trên GDP sẽ cao hơn mức Quốc hội đề ra. Nếu không có sự điều chỉnh, nợ công và nợ Chính phủ đến cuối năm cũng có thể cao hơn dự kiến.

Trước khi trình ra Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị cơ quan thẩm tra tập trung vào năm 2016, liệu GDP có thể đạt được như dự báo không, trong quý IV có thể đạt 7 - 8% để bù đắp cho ba quý trước không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích

Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích

TPO - Từ hôm nay (27/1), đường cất hạ cánh 1A sân bay Nội Bài (Hà Nội) chính thức đưa vào khai thác, đánh dấu cơ bản kết thúc gần 2 năm cải tạo, nâng cấp sân bay này. Tương tự, các hạng mục chính của dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) cũng đang gấp rút được hoàn thành đưa vào sử dụng. Một số hạng mục khác phải kéo dài sang nửa đầu năm 2022.
Doanh nghiệp 'sáng đèn' xuyên Tết

Doanh nghiệp 'sáng đèn' xuyên Tết

TP - Nhằm đảm bảo tiến độ giao hàng, đồng thời tạo điều điện cho người lao động ở lại có thêm thu nhập, nhiều doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam vẫn tổ chức sản xuất xuyên Tết.
Siết quản lý, thu thuế thương mại điện tử

Siết quản lý, thu thuế thương mại điện tử

TP - Trong 2 năm dịch COVID-19 bùng phát, hoạt động thương mại điện tử cũng bùng nổ, số thu thuế cũng tăng theo. Từ năm 2022, sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin người kinh doanh qua sàn cho cơ quan thuế, quy định này được kỳ vọng có thể chống thất thu thuế trong kinh doanh trực tuyến.
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

TPO - Cận Tết Nguyên đán, các đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai... được nhiều người tìm mua để biếu tặng hoặc tiêu dùng ngày Tết, khiến giá các sản phẩm này "nóng" lên từng ngày. Cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi có dáng thế "bàn tay lộc" đang được "hét giá" gần 100 triệu đồng tại một chợ cây cảnh ở Hà Nội.