Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi

Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi
TPO - Nissan Bắc Mỹ vừa thông báo một đợt triệu hồi với số lượng xe lên tới 1,2 triệu chiếc bao gồm các loại ôtô con, bán tải, crossover, SUV, van và coupe do hình ảnh từ camera lùi có thể không hiện lên màn hình.

Theo báo cáo từ Automotive News , đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 1.228.830 chiếc xe, gồm 24 mẫu thuộc đời 2018-2019; cụ thể là các ôtô Nissan: Altima, Frontier, Kicks, Leaf, Maxima, Murano, NV, NV200, Pathfinder, Rogue, Rogue Sport, Sentra, Titan, Versa Note, Versa sedan và thương hiệu Infiniti gồm: Q50, Q60, QX30 và QX80. Đồng thời, danh sách còn có các mẫu chỉ thuộc đời 2019 như: GT-R của Nissan cũng như QX50, QX60, Q70 và Q70L của Infiniti.

Thông báo từ Nissan cho biết, nguy cơ gây lỗi có thể xảy ra khi người dùng thay đổi cài đặt camera lùi khiến "hình ảnh không xuất hiện trên màn hình và hệ thống sẽ tiếp tục giữ cài đặt đó đến lần sau khi tài xế lùi xe".

Mặc dù khả năng xuất hiện khá hiểm và có thể là lỗi do tài xế nhưng nguy cơ xảy ra thực tế của những chiếc xe này vẫn phạm phải điều số 111 của Tiêu chuẩn An toàn Ôtô Liên bang (FMVSS).

Đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 19/10/2019 và Nissan sẽ sữa chữa cho khách hàng bằng cách cập nhật phần mềm miễn phí.

Thậm chí, các xe bị mắc phải lỗi này không chỉ giới hạn ở Mỹ mà còn ảnh hưởng đến các nước khác như: Canada, Hàn Quốc và Israel, và mở rộng số ôtô bị ảnh hưởng lên tới 1,36 chiếc. 

Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô tô tông văng xe máy qua đường

Ô tô tông văng xe máy qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4/10 tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Người lái xe máy băng qua đường bị ô tô đâm văng, tạo ra tình huống "xe đi người ở lại".