Nissan Terra 2018 - đối thủ của Toyota Fortuner lộ diện

TPO - Mẫu xe được coi là đối thủ mới của Toyota Fortuner đã lộ diện các hình ảnh và video chính thức và sẽ được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc trong năm nay.

Dựa trên nền tảng khung gầm như mẫu xe bán tải Navara, Terra được kỳ vọng sẽ mang lại thành công như mẫu xe Pathfinder của hãng. Nếu so sánh với mẫu crossover hiện tại của hãng là X-Trail, một mẫu xe thường chạy trên đường phố, Terra có nhiều điểm đặc để thực hiện những chuyến off-road, đặc biệt sẽ có một phiên bản hầm hố với hệ dẫn động 4 bánh như những chiếc Ford Everest và Toyota Fortuner.

Nissan Terra 2018 - đối thủ của Toyota Fortuner lộ diện ảnh 1 Nissan Terra sẽ là một đối thủ đáng gờm của Toyota Fortuner.

Thiết kế ngoại thất của mẫu SUV này cũng có nhiều phần giống với Nissan Navara, nhất là nếu nhìn từ phía trước với nắp ca-pô và cụm lưới tản nhiệt hình chữ V. Nội thất cũng giống như mẫu xe bán tải trên, nhất là phần bảng táp-lô vì đó dường như đã là thiết kế tiêu chuẩn của Nissan.

Nissan chỉ mới tiết lộ về thời gian ra mắt là khoảng tháng 4 năm nay. Một số chi tiết như động cơ và các trang bị chưa được hãng thông báo chính thức nhưng theo thông tin rò rỉ trước đây, mẫu SUV này có thể sẽ được trang bị động cơ xăng 2.5 lít.

Các thông số chiều dài – rộng – cao của xe lần lượt là 4,882 – 1,85 – 1,83 m và trục cơ sở dài 2,85 m và có thể sẽ là một mẫu xe 7 chỗ. Với mẫu SUV mới này, Nissan dự định sẽ bán ra đầu tiên ở Trung Quốc và một số thị trường khác ở châu Á. Hy vọng nó có thể xuất hiện ở Việt Nam trong năm nay để đối đầu với “thánh lật” Toyota Fortuner.

Theo Theo Caradvice
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.