Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới

Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới
Không phải là một thiết kế mới, nhưng Nissan Navara vẫn biết cách gây ấn tượng riêng trong phân khúc xe bán tải, với phiên bản mới dẫn động 1 cầu, hộp số tự động 7 cấp, giảm xóc sau đa liên kết và mức giá 649 triệu đồng.

Nissan NP300 Navara vốn là 1 chiếc xe tương đối ấn tượng trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Phiên bản mới của dòng xe này được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 3/2015 với 3 phiên bản – VL 2 cầu số tự động 7 cấp, SL 2 cầu số sàn 6 cấp và E 1 cầu số sàn 6 cấp.

Thời điểm ra mắt, nhiều người đã nhắc đến sự thiếu sót của phiên bản bán tải 1 cầu số tự động với mức giá dễ chấp nhận. Và sau hơn 1 năm, phiên bản được chờ đợi này đã chính thức ra mắt, với nhiều đặc điểm đáng chú ý.

Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 1

Cụ thể, Nissan NP300 Navara EL có thiết kế không khác biệt nhiều so với những người anh em cùng thế hệ đã ra mắt vào năm ngoái. Bên cạnh đặc điểm dẫn động 1 cầu, NP300 Navara được trang bị hộp số tự động 7 cấp, giúp xe hoạt động nhẹ nhàng hơn trong thành phố, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Động cơ của NP300 Navara EL vẫn là loại Diesel 4 xi lanh thẳng hàng DOHC, dung tích 2,5 lít được cải tiến, cho công suất cực đại 161Hp tại 3.600 vòng/phút và mô men xoắn đạt 403Nm tại 2.000 vòng/phút. Nếu tính riêng dung tích 2,5L, đây là động cơ tốt nhất về chỉ số công suất và mô men xoắn cực đại.

Phiên bản mới cũng được trang bị hệ thống treo sau đa liên kết tiên tiến thay cho giảm xóc nhíp thường thấy trên xe bán tải. Theo Nissan, hệ thống treo mới cho chiếc xe hoạt động êm ái hơn, đồng thời có khả năng chịu tải tương đương với hệ thống treo trước, và giúp xe vận hành an toàn hơn.

Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 2

Ngoài ra, bên trong xe là nội thất nỉ đơn giản, có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau, không gian bên trong đủ dùng, hàng ghế sau ngả thêm được chút ít so với phiên bản trước tạo cảm giác ngồi thoải mái hơn.

NP300 Navara EL được trang bị an toàn gồm 2 túi khí cho hàng ghế trước, phân phối lực phanh điện tử EBD, chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.

Với mức giá 649 triệu đồng, NP300 Navara phiên bản mới là sự lựa chọn trong phân khúc bán tải 1 cầu số tự động. Nếu sở hữu thêm camera lùi và nội thất da, phiên bản này sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn, bởi khách hàng mục tiêu của Navara số tự động 1 cầu là những người di chuyển trong thành phố nhiều hơn, và họ thích sự sang trọng của ghế da cùng với sự tiện dụng của camera lùi trong điều kiện giao thông chật hẹp.

Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 3
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 4
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 5 Động cơ 2.5L ấn tượng
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 6 Hệ thống treo đa liên kết
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 7 Vô lăng và khoang lái đơn giản
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 8
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 9 Hộp số tự động 7 cấp
Nissan gây ấn tượng ở phân khúc bán tải với Navara mới ảnh 10 Cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.