Nine West nộp đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD

Nine West nộp đơn xin phá sản vì món nợ hơn 1 tỷ USD
CNN cho biết Nine West Holdings, công ty sở hữu hàng loạt nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Nine West và Anne Klein, vừa nộp đơn xin phá sản vì nợ hơn 1 tỷ USD.

Nine West Holdings đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ để tái cơ cấu. 

Công ty dự định bán Nine West và Bandolino (chuyên về mảng giày dép và túi xách) cho tập đoàn thời trang Authentic Brands (ABG).

Lý giải cho quyết định này, đại diện hãng nói với Washington Post, rằng doanh nghiệp đã vật lộn để có thể tạo khác biệt. Điểm sáng duy nhất của ngành công nghiệp giày dép là đồ thể thao, vốn không phải là sản phẩm của Nine West.

Quyết định sẽ giúp hãng giảm nợ và đẩy mạnh tăng trưởng bằng cách tập trung giao những dòng sản phẩm mạnh hơn như Anne Klein và One Jeanswear, Giám đốc điều hành của Ralph Schipani cho biết.

Thương hiệu Nine West dự kiến tiếp tục hoạt động bình thường sau việc này. Hiện sản phẩm Nine West được bán ở 1.200 điểm khác nhau, trong đó tại Việt Nam hệ thống có hơn 10 cửa hàng. 

Đây là công ty mới nhất gia nhập danh sách những hãng bán lẻ nộp đơn phá sản gần đây cùng hãng phụ kiện Claire's tháng trước và hãng đồ chơi Toys R Us tháng 9 năm ngoái. Ngành bán lẻ truyền thống của Mỹ đang rất vất vả khi phải cạnh tranh với những hãng thương mại điện tử như Amazon.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.