Niềm vui nước sạch về với huyện miền núi xứ Huế

Dự án thứ 2 trong năm 2020 của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” sẽ được khởi công tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự kiến giúp hơn 200 hộ dân nơi đây được tiếp cận nguồn nước đảm bảo và an toàn.

Người dân huyện A Lưới mong mỏi ngày nước sạch về

A Lưới là huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, có mùa khô kéo dài với lượng mưa ít và gió Tây khô nóng. Trong đợt nắng gắt đầu tháng 5, người dân đã phải đối diện với tình trạng khô hạn, thiếu nước sạch ngày càng nghiêm trọng. Người dân nơi đây sống chủ yếu dựa vào nguồn nước mưa vốn đã ít ỏi, nay lại thêm cạn kiệt vào mùa khô, nên thường xuyên phải di chuyển cả quãng đường xa đến 2-3 km để lấy nước tại sông, suối để nấu ăn, sinh hoạt, đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày”. Đáng lo ngại hơn, A Lưới nằm gần vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của chất độc màu da cam, nên việc sử dụng nguồn nước không qua kiểm định, xử lý, tiềm tàng nhiều nguy cơ đến sức khoẻ của người dân nơi đây.   

Niềm vui nước sạch về với huyện miền núi xứ Huế ảnh 1 Mỗi ngày người dân phải di chuyển rất xa đến các khu vực sông, suối để lấy nước sinh hoạt.

Một số địa phương đã được triển khai các dự án nhằm giải quyết bài toán thiếu nước nhưng vẫn chưa phát huy hiệu quả bởi địa hình đồi núi trên cao, khó dẫn nước, đặc biệt là đến các thôn xa trung tâm. Bị tác động bởi thiên tai, bão lũ, công trình cũng phần nào xuống cấp nhưng chi phí duy tu, bảo dưỡng cao hơn rất nhiều so với mức sống của người dân. Không có nước, việc sinh hoạt hàng ngày đã gặp nhiều khó khăn, việc trồng trọt chăn nuôi càng bị ảnh hưởng về năng suất, sản lượng.

Tin vui nước sạch về với bà con trong những ngày hạn

Gắn bó cùng miền Trung suốt ba thập kỷ qua, người con Huda thấu hiểu sâu sắc những nỗi vất vả của bà con nơi đây. Nhằm giúp người dân nơi đây tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống, thương hiệu bia “đậm tình” đã chung tay mang giải pháp bền vững đến các tỉnh Trung Bộ thông qua chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Trong năm 2019, với 3 dự án được triển khai đầu tiên tại An Khê (Quảng Trị), Quảng Kim (Quảng Bình) và Xuân Thủy (Hà Tĩnh), 5.500 người dân đầu tiên thuộc gần 1.500 hộ dân miền Trung đã được đón dòng nước trong lành sau nhiều tháng sống trong cảnh thiếu nước.

Niềm vui nước sạch về với huyện miền núi xứ Huế ảnh 2 Năm 2019, hơn 1500 hộ dân được đón dòng nước mát lành với sự góp sức của Huda.

Tiếp nối những kết quả ấn tượng, tháng 4 năm nay, thương hiệu bia “đậm tình miền Trung” tiếp tục chương trình trên quy mô rộng hơn, với kỳ vọng nhiều hộ dân nữa sẽ được tiếp cận với nguồn nước an toàn cho sức khỏe cũng như có điều kiện tốt hơn để các hộ gia đình an tâm phát triển kinh tế.

Thôn Ka Nôn 1, Xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế là địa phương thứ 2 trong năm nay mà Huda lựa chọn để triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương". Để giải quyết vấn đề thiếu nước, Huda dự kiến xây dựng hệ thống đường dẫn đấu nối với công trình cấp nước sạch của xã Đông Sơn, được vận hành và quản lý bởi Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế. Đồng thời, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành cải tạo nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có, và lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090 m tại thôn Ka Nôn 1. Bước vào mùa hạn dài nhất trong năm, hoạt động khơi nguồn nước sạch được góp sức bởi thương hiệu bia Huda chính là lời hồi đáp thiết thực đến những mong mỏi của người miền Trung, kỳ vọng sẽ giúp đời sống và điều kiện kinh tế của bà con nơi đây ổn định hơn.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda khởi động năm 2019 với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2020, chương trình tiếp tục triển khai các dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, kỳ vọng sẽ giúp gần 4.000 hộ dân tương ứng với 15.000 người tiếp cận nước sạch, giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?