Niêm phong gần 50.000 lít rượu “dỏm”

Niêm phong gần 50.000 lít rượu “dỏm”
TP - Báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vào chiều qua, 24/11 gửi Bộ Y tế cho thấy số mẫu rượu đưa đi xét nghiệm sau khi lấy ở các cơ sở thanh tra hầu như đều có hàm lượng methanol vượt quá mức cho phép.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hùng- Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết: Từ ngày 4/10 đến hôm qua 24/11, Thanh tra Sở đã tổng kiểm tra 16 cơ sở, trong đó có 7 cơ sở kinh doanh cồn nguyên liệu và lấy 71 mẫu rượu đi xét nghiệm, kết quả chỉ có 23 mẫu đạt tiêu chuẩn.

Theo bác sĩ Hùng, có 12 mẫu hàm lượng methanol cao vượt mức cho phép; 35 mẫu có hàm lượng 3 chất methanol, aldehyt, furfurol vượt quá cao và 1 mẫu cồn công nghiệp có hàm lượng metanol vượt 4,5%...

Thống kê chưa đầy đủ của Sở Y tế cho thấy, trong đợt thanh tra trên, cơ quan chức năng đã niêm phong, chờ xử lý gần 50.000 lít rượu “có vấn đề” và hàng chục ngàn lít cồn công nghiệp và cồn thực phẩm.

Sáng 24/11, Thanh tra Bộ Y tế đã họp tại TP Hồ Chí Minh để tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra rượu tại 3 tỉnh Long An, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh trên.

Theo ông Bùi Đức Phong - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, lần thanh tra này sẽ tập trung về kiểm tra công tác cấp giấy chứng nhận và tiêu chuẩn về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu bia; nguồn gốc nguyên liệu; hồ sơ nhập khẩu rượu thành phẩm, bán thành phẩm và lấy mẫu sản phẩm, phụ gia đưa đi kiểm nghiệm. Ngoài ra, sẽ tập trung làm rõ nội dung quảng cáo các sản phẩm rượu bia…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.

Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử

TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..