Có 10 kết quả :

Phút tọa thiền trên boong tàu Trường Sa 571. Ảnh: Trần Tuấn

Ánh đạo vàng trên biển lớn: Cà sa đi biển

TP - Buổi chiều 24/6/2022 ấy, cuối ngày thứ nhất của chuyến hải trình, trên boong tàu Trường Sa 571 diễn ra một khung cảnh huy hoàng: 39 vị tăng ni vàng rực sắc cà sa tọa thiền trong ánh hoàng hôn tỏa hắt lên mặt biển xanh thẳm. Con tàu khổng lồ vẫn lướt đều trên đại dương…
Công đức chùa do các ni sư nguyên là cựu TNXP trụ trì

Công đức chùa do các ni sư nguyên là cựu TNXP trụ trì

TP - Nối tiếp chương trình Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các cựu TNXP đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, Cty HASTEC phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức đoàn công đức các ngôi chùa do các ni sư, nguyên là cựu TNXP trụ trì.
Chùa hai cô với mõ gáo dừa

Chùa hai cô với mõ gáo dừa

TP - Hai ni cô tuổi đời chưa tròn 30 rời thành phố lên vùng núi hoang sơ ở cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng) để tịnh tâm ẩn tu. Trải 40 năm, từ túp lều dựng bằng cây rừng và những chiếc mõ gáo dừa, các ni cô đã tạo dựng đạo tràng dân tộc K’Ho gần cả ngàn Phật tử - chuyện hiếm có ở miền đất Tây Nguyên.
Phùng Khánh(ngoài cùng bên trái) và gia đình.

Câu chuyện dòng sông và dịch giả Phùng Khánh

TP - Tôi gặp Phùng Khánh lần đầu tiên hồi thập niên 60 qua Câu chuyện dòng sông hay Siddharta của H. Hesse. Như một cánh chim đầu đàn trong giới lưu nữ tiếp cận với văn hóa Tây phương, Phùng Khánh đã khám phá Siddharta như một của báu và trao lại cho chúng tôi.
5 sổ tiết kiệm ngoại tệ lớn của cố ni sư Huệ Tịnh

Ni sư viên tịch, tài sản 140.000 USD ai hưởng?

TP - Một ni sư là trụ trì chùa mất, để lại khối tài sản hơn 140.000 USD. Phía Ban đại diện Phật giáo cho rằng đây là tài sản của chùa, người thân của ni sư thì nói đó là tài sản riêng của ni sư và yêu cầu chia thừa kế. Tranh chấp đã đưa ra chốn pháp đình nhưng chưa có hồi kết.