Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway

TPO - Chiều nay (7/8), gia đình đã tiến hành lễ tang cho em L.H. L (6 tuổi)- học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô. Lễ tang của em L được tổ chức tại quê nhà ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) theo phong tục địa phương.
Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway ảnh 1 Rất đông người thân, đồng nghiệp, hàng xóm và chính quyền địa phương đã tới thắp hương, chia buồn với gia đình cháu L.H.L.
 
Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway ảnh 2 Nhưng vòng hoa trắng nhói lòng trong đám tang bé trai 6 tuổi.  
Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway ảnh 3 Bố, mẹ, người thân trong gia đình đau đớn. Tới giờ họ vẫn chưa thể chấp nhận sự thật là bé L.H.L đã ra đi.
Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway ảnh 4 L.HL là con trai duy nhất của vợ chồng anh Sơn. Ngày hôm qua chỉ mới là ngày thứ 2 cháu bé đi học tại trường Gateway.

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vào 16h30 ngày 06/8, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường tiểu học Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện E.

Lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo lập tức vào bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc. UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc, cụ thể: Sáng ngày 06/08/2019, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Xe bus số 19 mang biển số 29B-06956 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy. Vào khoảng 06h55, xe đã đón học sinh L.H.L (6 tuổi) tại điểm đón: tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.

Khi học sinh lên hết xe, cô Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus. Tại cổng trường khi dừng xe, có 02 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn; cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 07h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 01 học sinh vắng mặt.

Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. Vào khoảng 16h00, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. Cán bộ nhà trường bao gồm: 1 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Được biết, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật Hình sự, để điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG