Những tỷ phú trẻ nhất thế giới

CEO Facebook - Mark Zuckerberg vẫn là người dưới 35 tuổi giàu nhất thế giới với 34,2 tỷ USD, nhưng số tỷ phú trẻ tuổi hơn anh đang ngày một nhiều lên.
Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 1

1. Evan Spiegel

Tuổi: 25

Tài sản: 1,5 tỷ USD

Spiegel là đồng sáng lập kiêm CEO ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat. Năm 2013, anh đã từ chối lời đề nghị mua lại bằng 3 tỷ USD tiền mặt từ Facebook và hiện Snapchat được định giá 10 tỷ USD.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 2

2. Bobby Murphy

Tuổi: 26

Tài sản: 1,5 tỷ USD

Murphy là đồng sáng lập Snapchat cùng Evan Spiegel và hiện là Giám đốc Công nghệ của công ty.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 3

3. Elizabeth Holmes

Tuổi: 31

Tài sản: 4,5 tỷ USD

Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Mỹ là người mới trong danh sách của Forbes năm ngoái. Cô đã thành lập công ty xét nghiệm máu – Theranos năm 2003.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 4

4. Dustin Moskovitz

Tuổi: 31

Tài sản: 8,1 tỷ USD

Dustin là bạn cùng phòng với CEO Facebook Mark Zuckerberg thời còn đi học và cũng là người giúp Mark hình thành mạng xã hội số một thế giới hiện nay. Tài sản của anh chủ yếu đến từ cổ phần trong Facebook.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 5

5. Mark Zuckerberg

Tuổi: 31

Tài sản: 34,2 tỷ USD

Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Năm ngoái, Facebook gây chấn động giới công nghệ bằng các thương vụ mua bán - sáp nhập, điển hình là khoản chi 19 tỷ USD mua ứng dụng nhắn tin WhatsApp và 2 tỷ USD mua hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 6

6. Hoàng tử Albert (Vùng Thurn und Taxis, Đức)

Tuổi: 32

Tài sản: 1,4 tỷ USD

Là hoàng tử Đức, anh được thừa kế hàng tỷ USD vào sinh nhật 18 tuổi năm 2001. Anh đã đầu tư số tiền này vào nghệ thuật, gỗ và bất động sản. Tỷ phú hiện vẫn độc thân và dành phần lớn thời gian cho việc đua ôtô tại giải đua Đức.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 7

7. Eduardo Saverin

Tuổi: 33

Tài sản: 4,2 tỷ USD

Saverin là người đồng sáng lập Facebook, từng nắm hơn một phần ba cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới. năm 2005, anh rời Facebook và không tham gia vào bất kỳ hoạt động quản lý nào sau đó.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 8

8. Scott Duncan

Tuổi: 33

Tài sản: 6,1 tỷ USD

Duncan thừa kế công ty từ cha mình – Dan Duncan - người sáng lập hãng đường ống năng lượng Enterprise Products. Tài sản của Scott đã tăng thêm một tỷ USD năm ngoái nhờ cổ phiếu công ty lên giá.

Những tỷ phú trẻ nhất thế giới ảnh 9

9. Yang Huiyan

Tuổi: 34

Tài sản: 4,9 tỷ USD

Cha của Yang Huiyan - Yang Guoqiang là người sáng lập công ty bất động sản cao cấp Country Garden (Trung Quốc). Trước khi IPO tại Hong Kong (Trung Quốc) năm 2007, Keung đã chuyển cổ phần cả mình cho con gái. Huiyan hiện phụ trách chiến lược phát triển cho công ty.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Súp lơ cầu vồng giá gần 1 triệu đồng; loại quả Việt cực rẻ nhưng chất lượng nhất thế giới

Súp lơ cầu vồng giá gần 1 triệu đồng; loại quả Việt cực rẻ nhưng chất lượng nhất thế giới

TPO - Súp lơ cầu vồng với vẻ ngoài đẹp mắt được nhiều bà nội trợ ưa chuộng dù giá thành đắt đỏ, lên tới gần 1 triệu đồng. Điều kiện thổ nhưỡng đã giúp chanh leo trồng tại Việt Nam có chất lượng hàng đầu thế giới và nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng tại các thị trường nước ngoài.
Giá xăng dầu, gas đẩy CPI tháng 11 tăng trở lại

Giá xăng dầu, gas đẩy CPI tháng 11 tăng trở lại

TPO - Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2021 tăng 0,32% so với tháng trước, tăng 2% so với tháng 12/2020, do giá xăng dầu, gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới; các địa phương dần trở lại với trạng thái bình thường mới khiến giá hàng hóa và dịch vụ có xu hướng tăng.
Mua sắm trả thù

Mua sắm trả thù

TP - Suốt cả tuần nay, tôi chứng kiến nhiều bạn bè tìm cách “khóa ví” khi trên khắp cõi mạng tràn ngập các lời mời mua sắm với mức chiết khấu từ 20-70% đến từ những nhãn hàng lớn nhân dịp Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối).
Rớt mốc 1.500 điểm, chứng khoán tuần tới “nín thở” trước biến chủng mới

Rớt mốc 1.500 điểm, chứng khoán tuần tới “nín thở” trước biến chủng mới

TPO - VN-Index đánh mất mốc 1.500 điểm trong phiên cuối tuần, không nằm ngoài xu hướng giảm chung của thị trường chứng khoán toàn cầu trước lo ngại biến chủng mới. Dù đang nghỉ cuối tuần, nhưng giới đầu tư trong nước vẫn "sôi sục"  sốt ruột trước tin tức bất lợi về dịch bệnh, diễn biến tiêu cực của thị trường thế giới.