Những trường hợp dùng bao cao su vẫn “dính” bầu

Những trường hợp dùng bao cao su vẫn “dính” bầu
Nhiều người chỉ biết bao cao su có tác dụng tránh thai, mà không biết đến rất nhiều thông tin khác quanh loại vật dụng tế nhị này.

Ai thích hợp với bao cao su?

Bao cao su có thể sử dụng cho mọi đối tượng trong tuổi sinh đẻ, nhất là thích hợp cho các đôi vợ chồng mới cưới, những người bị bệnh tim, gan, thận, những người muốn thay đổi phương pháp tránh thai, những nhóm người có khả năng gây nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục (đặc biệt là đại dịch HIV/AIDS).

Ưu điểm của bao cao su

- Bao cao su có ưu điểm dễ mua, dễ sử dụng, dễ nắm vững, an toàn, tin cậy.

- Không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không cần khám sức khỏe rồi mới sử dụng.

- Có tác dụng phòng tránh các loại bệnh lây lan qua đường sinh dục như giang mai, lậu, HIV/AIDS.

- Có thể phòng tránh thụ thai ngoài tử cung và chứng dị ứng với tinh trùng.

- Ngăn cản sự viêm nhiễm do cáu bẩn trong da bao quy đầu đối với cổ tử cung, giảm tỉ lệ xảy ra ung thư cổ tử cung.

- Có thể phòng ngừa viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và viêm khung chậu.

Các loại bao cao su

Theo thông tin trên VnMedia, hình dáng màu sắc bao cao su có các loại khác nhau.

- Loại phổ thông: Không có thuốc mà chỉ có chất bôi trơn do nhà sản xuất đã làm sẵn, thân nhẵn, đầu đinh có núm nhỏ dùng để đựng tinh dịch khi phóng tinh.

- Loại an toàn do nhà sản xuất đã pha chế chất diệt tinh trùng.

- Loại tiêu độc chứa thuốc kháng khuẩn.

- Loại bao cao su tăng khoái cảm vợ chồng do khi sản xuất nhà sản xuất pha chế tạo hình hạt hoặc lượn sóng bên ngoài bao cao su.

Ngoài ra, còn có các loại bao cao su pha chế hương liệu phát tán mùi thơm để tăng hưng phấn khi giao hợp.

Cách sử dụng đúng bao cao su

Để bao cao su trở thành dụng cụ an toàn thực sự cần chú ý các điểm sau đây để sử dụng chính xác bao cao su:

- Cần chọn bao cao su chất lượng tốt đang trong hạn sử dụng, không sử dụng bao cao su đã quá hạn, vì cao su dễ lão hóa, biến chất ảnh hưởng hiệu quả sử dụng.

- Sử dụng đến đâu mua đến đó, không dự trữ lâu. Mỗi lần giao hợp là phải dùng một bao cao su mới, không sử dụng lại.

- Khi sử dụng, bóc từ mép bao, không bóc ở giữa dễ làm rách bao cao su, không sử dụng bao đã rách.

- Không thổi hơi vào bao cao su để kiểm tra trước khi đeo vào dương vật.

- Phải đeo bao cao su trước khi chuẩn bị giao hợp, chứ không phải giao giữa chừng, sắp xuất tinh mới đeo.

- Khi đeo bao cao su, trước tiên lấy ngón tay giữ chặt túi nhỏ đựng tinh, nắn hết hơi ra, đưa bao cao su vào sát đầu dương vật rồi lăn dần xuống tận gốc dương vật, trong quá trình lăn xuống, tay vẫn bóp chặt đầu túi đựng tinh, không cho không khí vào. Trước khi giao hợp phải quan sát túi đựng tinh không có không khí mới bảo đảm không bị rách khi xuất tinh.

- Nếu khi đeo, không cẩn thận để móng tay làm rách bao cao su thì cần thay ngay bao khác mới giao hợp.

- Sau khi xuất tinh, khi dương vật còn cương cứng, cần kẹp chặt đầu miệng bao cao su lẫn gốc dương vật để rút cả dương vật ra khỏi âm đạo, không chờ dương vật mềm lại mới rút dương vật và bao cao su ra dễ tràn tinh dịch vào âm đạo.

- Nhẹ nhàng rút bao cao su có chứa dịch ra khỏi dương vật, giữ chặt miệng bao cao su để xử lý. Kiểm tra bao cao su có bị nứt, vỡ không dể có biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Những trường hợp sử dụng bao cao su vẫn mất an toàn

- Kích cỡ bao cao su được lựa chọn không thích hợp. Cơ to quá dễ bị tuột trong âm đạo, cỡ nhỏ quá dễ bị rách, vỡ, tinh dịch sẽ tràn vào âm đạo.

- Trước khi sử dụng cần ép hết hơi trong túi đựng tinh ra, khi xuất tinh do áp lực lớn làm rách bao, tinh dịch tràn vào âm đạo.

- Lúc đầu không chịu đeo bao cao su, chờ đến lúc gần xuất tinh mới đeo, lúc này trong chất nhầy do người đàn ông tiết ra đã có một số ít tinh trùng, dẫn đến tránh thai thất bại.

- Khi chuẩn bị giao hợp đã thổi hơi để kiểm tra bao cao su, dẫn đến khi đeo không vào hết, nên lúc xuất tinh bị vỡ hoặc bị tuột vào trong âm đạo.

- Thời điểm lấy bao cao su ra không đúng lúc, tức dễ dương vật mềm mới rút ra, dễ làm tràn tinh dịch ra cửa âm đạo, hoặc không giữa miệng bao cao su để cùng lúc cả dương vật lẫn bao cao su, khiến bao cao su bị tuột lại âm đạo, dẫn đến tránh thai thất bại.

Cách xử trí khi bao cao su bị nứt, tuột

- Khi mua bao cao su cần lựa chọn nhãn hiệu đảm bảo, không mua sản phẩm trôi nổi, cần xem kỹ bao gói bên ngoài có còn nguyên vẹn không, xem thời gian còn hiệu lực, và cỡ số phù hợp.

- Chỉ có loại quá hạn sử dụng, bao cao su bị lão hóa hoặc loại chất lượng kém thì mới bị nứt vỡ. – Bao cao su bị tuột thường là do kích cỡ không phù hợp.

- Nếu bị tuột, rách thủng bao cao su khi sử dụng thì trong vòng 72 giờ phải xử lý theo biện pháp tránh thai khẩn cấp.

Nếu dị ứng với bao cao su thì sau này có nên sử dụng bao cao su không?

Theo các chuyên gia, bao cao su là dụng cụ tránh thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc điểm của nó là sử dụng tiện, lợi, giá rẻ, hiệu quả tránh thai tốt. Khi sản xuất các hãng đã sử dụng dầu Methane Siliconic làm màng ngăn và chất bôi trơn, giảm khả năng gây dị ứng cho người sử dụng. Song dù sao thì bao cao su vẫn là sản phẩm hóa học, nên vẫn có thể gây dị ứng cho số rất ít người cơ địa quá nhạy cảm. Hiện tượng dị ứng đa số xảy ra ở nam giới. Triệu chứng thường thấy là đầu bao quy đầu sư đỏ, ngứa, đau, nặng hơn có thể mưng mủ, lở loét, rỉ nước.

Phương pháp xử lý là khi mới bắt đầu sưng đỏ, ngứa, đau rát dương vật, hãy uống ngay viên thuốc chống dị ứng, không được gãi, không được rửa bằng nước nóng hoặc xà phòng. Chỉ nên dùng nước sôi ấm để giội rửa, để khô rồi bôi thuốc mỡ sát trùng. Nếu bệnh nặng cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa. Đối với những người dị ứng với bao cao su thì phải chuyển sang áp dụng biện pháp tránh thai khác, như uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG