Những tờ báo lịch sử và cái giá "trên trời"

Những tờ báo lịch sử và cái giá "trên trời"
TPO - Chúng vốn chỉ có giá 1 USD mỗi tờ khi mới ra lò... Nhưng chỉ 24 tiếng sau khi đưa tin Barack Obama trở thành tổng thống Mỹ, các tờ báo này đã được bán với giá gấp hàng trăm lần trên eBay.

>> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008

Những tờ báo lịch sử và cái giá "trên trời" ảnh 1
Chỉ còn một tờ Chicago Tribune cuối cùng, biết làm sao đây!!!

Một tờ số đặc biệt của Chicago Tribune có hình thượng nghị sĩ của địa phương in gần trọn trang đã lên tới giá 100USD trong 13 cuộc đấu giá.

Các tờ New York Times và The Washington Post cũng đang thu hút rất nhiều cuộc đấu giá, và đã lên tới giá 400 USD/ tờ.

Điều đơn giản là vì số lượng báo ra không đủ đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của những người săn tìm chúng để làm kỷ niệm. Và thế là những tay buôn cứ thoải mái bắn giá lên gấp rất nhiều lần cùng một lúc.

Những tờ quảng cáo nhỏ dùng trong chiến dịch tranh cử cũng bội thu với giá 20USD/ tờ, còn áp phích thì có giá 40USD/tờ. Thế mà cách đây vài ngày, chúng được phát không cho những ai muốn lấy.

Với 2.200 USD, người mua có thể có được ấn bản hồi ký đầu tiên có chữ ký của Obama "Những giấc mơ từ cha tôi". Chữ ký này vốn xin được trong một cuộc mít tinh.

“Đây quả là một cuộc bầu cử lịch sử và là cơ hội để bạn có được một mẩu kỷ niệm về lịch sử” - người bán cuốn hồi ký cho biết.

Cuốn Audacity of hope (Niềm hy vọng táo bạo) bằng bìa cứng, có chữ ký cũng tính sẽ thoả thuận với giá bán 1.500USD.

Chủ bút của hầu hết các báo lớn trên thế giới đều có những đánh giá cao về cuộc bầu cử này và những ý nghĩa lịch sử của nó:

Lãnh đạo tờ DAILY MIRROR nói: “Sự kiện một cậu bé xuất thân từ một hoàn cảnh khiêm nhường trở thành vị tổng thống của nước Mỹ chứng tỏ đất nước của những người nhập cư đã thay đổi nhiều đến thế nào”.

Tờ DAILY MAIL bình luận: “Có một ánh sáng ấm áp xuất hiện trên Trái đất ngày hôm qua. Bất kể vài năm tới có thể mang tới cho chúng ta những thất vọng như thế nào, thì cũng không thể không cảm thấy rằng thế giới đã là một nơi tốt đẹp hơn - nền văn minh đã tiến một bước về phía trước.

Tờ THE SUN: “Barack Obama đã chứng tỏ rằng bất cứ điều gì cũng có thể trở thành hiện thực, nếu có lòng nhiệt tâm và sự toàn tâm toàn ý”

Tờ DAILY TELEGRAPH: “Có những .... giây phút hiếm hoi, bất ngờ trong lịch sử [và] việc bầu chọn tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ - 143 năm sau khi điều Tu chính thứ 13 bãi bỏ chế độ nô lệ, 44 năm sau khi Đạo luật về Quyền công dân trao cho người da đen đầy đủ các quyền hợp pháp – đúng là một giây phút như vậy. Nước Mỹ sẽ không bao giờ có lại một giây phút giống như vậy nữa”.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.