Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quỳnh Kool, Cao Thái Hà, Quỳnh Nga, Lương Thanh,…là những diễn viên từng hóa thân vào vai diễn “tiểu tam” khiến khán giả “vừa nhìn đã ghét”.

Một số bộ phim VFC xây dựng nhân vật "con giáp thứ mười ba" chủ đích phá vỡ hạnh phúc gia đình, thách thức "chính thất" phải kể đến Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái, Bán chồng, Nàng dâu order,.. Quỳnh Kool, Cao Thái Hà, Quỳnh Nga, Lương Thanh,…là những diễn viên từng hóa thân vào vai diễn “tiểu tam” khiến khán giả “vừa nhìn đã ghét”.

Những vai "tiểu tam" nổi bật trên màn ảnh VTV. Video: VTV

1. Lương Thanh - Trà trong "Hoa hồng trên ngực trái"

Nhân vật của Lương Thanh trong Hoa hồng trên ngực trái là vai phản diện, “tiểu tam” khiến khán giả không thể cảm thông. Nữ diễn viên 9x nhận rất nhiều “gạch đá” vì khán giả quá ghét nhân vật Trà.

Kể về quãng thời gian phiền toái vì bị ghét lây từ phim sang đời đời, Lương Thanh cho biết cô không dám vào mạng xã hội đọc bình luận vì rất dễ stress. Cô quyết định khóa Facebook để không bị ảnh hưởng đến tinh thần. “Mặc dù bị nói về nhân vật thôi nhưng đôi khi tôi lại cứ nghĩ là người ta đang nói về mình”, Lương Thanh kể.

Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 1
Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 2

Nữ diễn viên giãi bày: “Tôi còn đọc cả những bình luận không chỉ chửi nhân vật mà còn gọi hẳn Lương Thanh ra. Đúng là mình bị xúc phạm thật. Người ta không chỉ bình luận trên Facebook mà còn nhắn tin riêng chửi nữa. Thường thì tôi sẽ bỏ qua những lời bình luận đấy, đến bây giờ thì cũng quen dần hơn rồi”.

2. Quỳnh Kool - Nguyệt Anh trong "Nàng dâu order"

Giống như Lương Thanh, Quỳnh Kool từng có trải nghiệm nhớ đời khi hóa thân thành “em gái mưa” Nguyệt Anh có tính cách khó ưa, chất giọng thảo mai trong Nàng dâu order. Nữ diễn viên bị nhiều cư dân mạng tìm tới trang cá nhân chỉ trích gay gắt. Thậm chí có người dựng chuyện cô cặp kè đại gia, tính cách chảnh chọe.

Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 3
Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 4

Nói về vai Nguyệt Anh nhận nhiều phản ứng dữ dội, Quỳnh Kool từng tâm sự: “Tôi cảm thấy rất sợ vì bị khán giả phản ứng gay gắt. Thậm chí, có lúc tôi còn tủi thân phát khóc khi người xem cứ mang tên thật của tôi ra mà chửi. Nhưng sau khi vượt qua nỗi sợ ấy, tôi lại thấy đó cũng là niềm vui của mình vì cũng có người khen người chê tức là phần nào đó tôi đã được khán giả công nhận.

Tôi nghĩ những áp lực mà tôi phải chịu diễn viên nào cũng sẽ phải trải qua. Khi khán giả nghĩ diễn viên ngoài đời cũng mang tính cách giống nhân vật họ thể hiện trên phim, tức là mình đã làm tròn vai.

Tôi cũng đặt mình vào vị trí của khán giả vì tôi cũng từng ghét những nhân vật phản diện trên phim. Đến giờ, tôi cũng đã cảm thấy nhẹ lòng và hoàn toàn bình thường trở lại”.

3. Quỳnh Nga - Nhã phim "Về nhà đi con"

Vai diễn Nhã trong Về nhà đi con mang lại cho Quỳnh Nga không ít rắc rối ngoài đời thực. Trong phim, Quỳnh Nga vào vai “con giáp thứ mười ba” khiến vợ chồng Vũ – Thư gặp nhiều sóng gió.

Thời điểm đó, bộ phim gây “sốt” khắp Việt Nam, đông đảo khán giả đón đợi từng tập, Quỳnh Nga gặp nhiều áp lực khi đóng phản diện.

Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 5
Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 6

Mạng xã hội của nữ diễn viên lúc đó tràn ngập những bình luận ghét bỏ. Quỳnh Nga cho hay cô rất bức xúc khi nhiều người không phân biệt phải trái nhắn tin riêng xúc phạm tới cô và gia đình.

“Cá sấu chúa” phải viết lên Facebook, cảnh báo những người chửi rủa bố mẹ cô. “Tôi hiểu, là mình là diễn viên, tham gia vào vai phản diện, thì bị ghét là điều đương nhiên. Nhưng khán giả không hiểu được, có người hiểu và thông cảm được thì không sao, có người lôi cả bố mẹ tôi để xúc phạm”, nữ diễn viên nói.

4. Cao Thái Hà - Diệu Ngọc phim "Bán chồng"

Một trong những vai diễn ấn tượng của Cao Thái Hà trên sóng VTV là vai Diệu Ngọc phim Bán chồng.

Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 7
Những 'tiểu tam' thủ đoạn trên màn ảnh VTV khiến khán giả 'tăng xông' ảnh 8

Diệu Ngọc có tiền tài, sắc đẹp nhưng lại thiếu đi tình yêu đích thực. Cô vướng vào lưới tình và có con với Hưng (Tim đóng) nhưng không biết người đàn ông này đã có vợ. Để cho con mình có cha sau khi tan vỡ với Hưng, Ngọc phá vỡ hạnh phúc gia đình của Vui (Anh Tú) và Nương (Oanh Kiều).

Từng xuất hiện với các dạng vai phản diện nên Cao Thái Hà không e ngại chuyện bị khán giả “ném đá”. Nữ diễn viên mong muốn được trải nghiệm nhiều dạng vai khác nhau hơn để trau dồi kinh nghiệm diễn xuất.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.