Những thực phẩm giúp ngừa bệnh trong mùa đông

Những thực phẩm giúp ngừa bệnh trong mùa đông
Trái cây và rau quả là nguồn tự nhiên để tăng cường khả năng miễn dịch.

Vào mùa đông, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh chủ yếu lây lan qua đường không khí (hô hấp) và nước khiến cho dịch bệnh tăng cao. Khả năng phục hồi cũng như thời gian phục hồi cũng chính vì thế diễn ra khá chậm trễ và kéo dài.

Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên ăn trong mùa Đông để tăng cường hệ miễn dịch cho bản thân. Hơn nữa, nếu tiêu thụ chúng thường xuyên, không nhất thiết phải là mùa Đông sẽ giúp khả năng chống lại virut gây bệnh khá hoàn hảo.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Đây là thực phẩm bạn cần phải tiêu thụ trong mùa đông vì nó chứa thành phần dinh dưỡng phong phú như kẽm, magie, vitamin B12, B6 và C giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch rất tốt.

Rau bina

Rau bina rất giàu carotenoid – một trong số những chất chống oxy hóa mạnh nhất giúp cơ thể tránh khỏi ảnh hưởng các gốc tự do, tăng cường sức khỏe cho não bộ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Rau bina khi nấu chín sẽ giúp làm tăng cao lutein trong cơ thể. Lutein là chất chống oxy hóa cần thiết để ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư.

Măng tây

Măng tây là một trong những thực phẩm chứa số lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất phong phú. Với hàm lượng magie cao làm cho nó trở thành thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe não bộ.

Củ cải đường

Củ cải đường rất giàu lutein chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đặc biệt ở người lớn. Nó đặc biệt tốt cho mắt và cũng có đặc tính chống ung thư. Ngoài ra, củ cải đường giúp điều chỉnh đường huyết trong cơ thể và là thực phẩm tuyệt vời để duy trì định mức huyết áp khỏe mạnh.

Đậu lăng

Đây là nguồn cung cấp tuyệt vời đồng, magie, sắt, photpho. Đậu lăng được biết đến là thực phẩm chống ung thư tuyệt vời.

Hành tây

Ăn nhiều hành tây sẽ cung cấp cho cơ thể các chất phytochemical để chống lại tế bào gây ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Cho nên, nếu có thể bạn cần phải ăn nó hàng ngày.

Cải xoăn

Giống như rau bina, cải xoăn là một trong những loại rau có lá màu xanh đậm giàu vitamin C, kẽm và magie. Đây là các chất có khả năng miễn dịch tuyệt vời. Ngoài ra, kẽm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới. Và hàm lượng vitamin C làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và một số chất dinh dưỡng khác. Nó được biết đến là thực phẩm làm tăng cường sức khỏe làn da rất cần thiết trong những tháng mùa đông.

Củ cải

Những thực phẩm giúp ngừa bệnh trong mùa đông ảnh 1

Củ cải tốt hơn khi ăn sống. Nó cung cấp ít chất béo bão hòa và cholesterol. Ngoài ra, nó cung cấp đồng, magiê, phốt pho, vitamin B6 và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải có đặc tính chống ung thư do thành phần dinh dưỡng chủ yếu là vitamin A và C, kẽm, magie. Nó giúp giảm stress, trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe cho não bộ.

Đậu xanh

Ít chất béo và cholesterol thấp, giàu chất xơ,đậu xanh giúp làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể nhất là vào mùa đông bởi nó giàu magie và sắt.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và vitamin B6. Nó cũng chứa mangan, vitamin A và vitamin C, tất cả đều góp phần vào một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp tăng khả năng miễn dịch bên cạnh việc thúc đẩy testosterone ở nam giới. Thành phần dinh dưỡng của nó bao gồm kẽm, magiê và vitamin thiết yếu khác.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan và các loại đậu là một trong những loại rau lành mạnh và theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, tiêu thụ nó mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 50%.

Ngô

Những thực phẩm giúp ngừa bệnh trong mùa đông ảnh 2

Ngô luộc có hàm lượng lutein- chất chống oxy hóa cao giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể nhất là vào mùa Đông.

Theo Theo Giáo Dục Việt Nam
MỚI - NÓNG