Đậu xanh nguyên vỏ có tính giải độc cao, nhất là đối với các nhiễm độc do kim loại nặng, thuốc trừ sâu tồn dư trong thực phẩm.
Củ dền hỗ trợ quá trình giải độc gan, được xem là thực phẩm giải độc căn bản.
Nghệ giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này.
Nấm mèo giúp lọc máu, hạ cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch và làm sạch hệ tiêu hóa.
Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen - các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.
Chất dinh dưỡng này chứa nhiều vitamin và khoảng chất đặc biệt nó giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất đó là cần thiết cho gan để làm sạch các chất độc hại
Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C- tốt cho làn da và giúp phòng chống việc tạo thành các gốc tự do gây nên bệnh tật.
Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng PH - có lợi cho hệ miễn dịch
Cà rốt có tác dụng kết dính và giải độc thủy ngân, giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu.
Trà xanh có khả năng kích thích sự miễn dịch, chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư và có tác động giải trừ độc tố rất cao.
Trong bưởi chứa vitamin C và chất chống oxy hóa cao làm tăng quá trình làm sạch gan tự nhiên.
Một ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy sản xuất của các enzym giải độc gan giúp thải loại chất gây ung thư và các chất độc khác trong cơ thể.
Mướp đắng (khổ qua) hay các thực phẩm có vị đắng đều có tính giải độc. Mướp đắng giúp giải nhiệt và làm sáng mắt.
Táo có chứa lượng pectin dồi dào, một chất xơ hòa tan gắn với các kim loại và độc tố, nhờ đó quét sạch những chất độc này ra khỏi đường ruột, làm giảm gánh nặng cho gan.
Loại quả này cũng có a xít glucaric, giúp đào thải những chất giống như oestrogen có trong các chai nhựa chứa bisphenol A (BPA).