Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông

Những thực phẩm dễ kiếm giúp ngăn ngừa cục máu đông
TPO - Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa cục máu đông, tránh tắc nghẽn mạch máu:

1. Gừng: Gừng là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất giúp ngăn ngừa các cục máu đông nhờ khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Bạn có thể dùng gừng để nấu trà hoặc làm nguyên liệu để nấu ăn.

2. Quế: Quế là một trong những loại gia vị tốt nhất giúp ngăn ngừa cục huyết khối. Quế cũng có tác dụng làm tan các cục máu đông trong mạch máu. Dùng quế làm nguyên liệu nấu ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa các cục máu đông hình thành.

3. Nghệ: Củ nghệ được biết đến với tính chống viêm và làm loãng máu. Ăn nghệ thường xuyên giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

4. Bạc hà: lá bạc hà giàu vitamin K giúp giảm nguy cơ huyết khối. Bạc hà cũng giúp cải thiện lưu thông máu và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.