Giai đoạn “đèn đỏ” không chỉ là đau trướng bụng, cảm giác mệt mỏi... mà nó còn tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì thế, nếu không kiêng một số việc trong thời kỳ “nguyệt san”, vẫn hoạt động như bình thường sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Ăn các thực phẩm có tính hàn (lạnh)
Các thực phẩm có tính hàn và dễ gây lạnh như cua, ốc, măng, lê, dưa hấu, các đồ uống lạnh… là những thực phẩm cần “tránh xa” trong những ngày đèn đỏ. Nguyên nhân là do nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, gây lạnh trong, tổn thương dương khí…
Bên cạnh đó, các thực phẩm có tính hàn (lạnh) còn khiến cho máu lưu thông không tốt, lượng máu kinh ra không đều và khiến bạn bị đau bụng dữ dội hơn rất nhiều lần.
Uống rượu, các chất kích thích
Điều đó gây hại và làm rối loạn chức năng gan. Khi uống rượu, các chất kích thích những ngày kỳ kinh nguyệt cơ thể bạn sẽ phải chịu áp lực lớn do phải tiết ra nhiều enzyme giải rượu. Điều đó gây hại và làm rối loạn chức năng gan.
Ăn quá mặn
Thức ăn quá mặn sẽ làm cho muối và nước trong cơ thể tích trữ nhiều khiến người đang “bị” đau đầu, tâm trạng kích động và hay giận giữ, cáu bẳn.
Món rán
Thực phẩm rán là cũng là một “kiêng kỵ” của chị em khi “đèn đỏ” vì sẽ tăng gánh nặng cho da (chất dầu tăng tiết trong thời kỳ “đỏ đèn” khiến da dễ mụn, lở loét, viêm chân lông và cả mắt quầng thâm. Ngoài ra, khi “đèn đỏ” chất béo và nước trao đổi chậm, lúc này ăn thực phẩm rán vào dễ gây ra tích mỡ trong cơ thể.