Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ

Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ
Teen trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội rất tự hào vì có nhiều thầy cô trẻ trung và thú vị từ thầy hiệu trưởng "cute" đến giáo viên môn Quốc phòng dễ thương. Ngoài việc mang đến những kiến thức bổ ích cho học trò, hướng dẫn các em tận tình. Những thầy cô này còn rất hài hước, có rất nhiều "chiêu trò" khiến các bạn học sinh luôn thích thú khi đến tiết học.

Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ

> Gặp thầy giáo 9X 'cute' ở Sài thành
> Làm thầy đừng nghĩ làm giàu

Teen trường THPT chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội rất tự hào vì có nhiều thầy cô trẻ trung và thú vị từ thầy hiệu trưởng "cute" đến giáo viên môn Quốc phòng dễ thương. Ngoài việc mang đến những kiến thức bổ ích cho học trò, hướng dẫn các em tận tình. Những thầy cô này còn rất hài hước, có rất nhiều "chiêu trò" khiến các bạn học sinh luôn thích thú khi đến tiết học.

Thầy Bình luôn được các học trò yêu mến
Thầy Bình luôn được các học trò yêu mến.

Cao thủ số 1: Thầy hiệu trưởng "cute"

Thầy Bình nổi tiếng là người gần gũi với học trò. Trên mạng xã hội, những học trò yêu mến thầy đã lập hội “Phát cuồng vì độ "cute đáng sợ” của thầy Thái Văn Bình”.

Đặng Ngân, cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ kể: "Mình còn nhớ, có hôm thầy cho lớp chuyên Toán một bài tập rất khó xác định khó hay dễ, rồi gọi lần lượt từng bạn lên bảng làm cả lớp đứng tim.

Các bạn nam ngậm ngùi ra về vì không giải được, lại còn ôm theo điểm 4. Cuối cùng, thầy cũng "giãn lông mày" vì lớp trưởng gan dạ xung phong lên làm và kết luận đề sai sau khi lâm vào bế tắc".

Không chỉ có những lời ca ngợi và tình cảm chan chứa, các học trò cũ còn tranh thủ tiết lộ những “tật xấu” của thầy như hay nóng tính, hay ra những đề toán hóc búa cho học trò những khi cao hứng. Bên cạnh đó, thầy cũng rất nghiêm khắc với những trò đùa nghịch, quậy phá của các nam sinh.

Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ ảnh 2

Cao thủ số 2: Cô giáo Lý dạy Toán

Ngoài sự ngẫu nhiên hài hước: “cô Lý dạy môn Toán”, học trò cũng phải choáng về độ “nhí nhảnh” của cô. Mỗi khi thấy hội bà “tám” xúm xít một chỗ mà không chú ý học, cô lại phán: “Chắc mấy đứa có vấn đề giới tính rồi đấy, tối cô mách… bố mẹ”.

Cô còn có một bộ “luật bất thành văn” dành cho phe kẹp nơ đó là: đi học cấm bạn nào được được điệu đà, xõa tóc, vì chẳng may xinh quá lại làm các chàng trai lớp bên không học hành được. Bạn nào không may vi phạm thì sẽ được tham gia lớp “lau dọn thùng rác” từ A đến Z cho cả khối.

Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ ảnh 3

Cao thủ số 3: Thầy Lâm dạy Toán

Nếu là dân chuyên Toán chính hiệu thì đảm bảo bạn nào trong trường cũng biết đến cách áp dụng Toán học của thầy vào bài học thú vị. Theo một cựu học sinh kể lại thì có 3 đặc điểm không thể lẫn với người khác ở thầy.

Một là, thầy luôn bắt học sinh phải hiểu bản chất vấn đề trong khi thầy chẳng nói cái vấn đề cần hiểu là gì.

Thứ hai, nếu hôm nào đó đẹp trời bạn lên bảng và kiếm được điểm cộng của thầy, nhưng chẳng may thầy không đem theo sổ điểm thì xin chúc mừng điểm của bạn sẽ được "xí xóa" không thương tiếc.

Thứ ba, đó là cách tính điểm “độc” chỉ có của thầy Lâm đó là: 3 lần không lên bảng được 7, 2 lần thì thành 8 cứ thế tăng tiến là 10 điểm.

Những thầy cô 'xì tin' ở trường chuyên Nguyễn Huệ ảnh 4

Cao thủ số 4: Thầy Tuyển môn Quốc phòng

Đối với nhiều học sinh trong trường thì Quốc phòng có thể coi là bộ môn cực hình vì phải lăn lê ngoài nắng nhưng chỉ cần được học thầy Tuyển thì tất cả các tiết của môn này lại trở thành thiên đường.

Tiết đầu tiên ai cũng "sợ xanh mặt" trước tiếng hô "rít lên, gằn giọng" của thầy nhưng chỉ một lúc sau thì không bạn nào thấy sợ vì thầy quá... dễ thương.

Theo như một thành viên lớp tiếng Nga kể lại: “Có lần, thấy lớp mình vừa mệt vừa buồn ngủ, thầy đề nghị để thầy hát một bài tặng lớp, thế là mấy bạn nhao nhao kêu thầy hát bài Những bước chân thầm lặng.

Nghe xong yêu cầu của "lũ tiểu quỷ", thầy đi chầm chậm từ đầu lớp đến cuối lớp rồi nói tỉnh queo: “Thầy hát xong rồi hay không?”, làm cả lớp ố á.

Thầy còn nói thêm: “Thế các em có nghe thấy tiếng bước chân của thầy không? Không đúng không? Những bước chân thầm lặng đấy còn gì nữa”.

Bọn mình nghe hết phần trả lời của thầy mà "botay.com". Nhưng cũng chính những lúc như này mà chúng mình càng mong ngóng đến tiết của thầy hơn”.

Chính nhờ những cao thủ này mà mỗi ngày đi học của học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ luôn là ngày vui.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)
Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất
TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.