Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo

TPO - Tại Hội nghị AI4LIFE 2018, lần đầu tiên nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ AI được đưa đến triển lãm. Những sản phẩm này gây ấn tượng đặc biệt với nhiều người bởi sự độc đáo và những ưu việt bất ngờ.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 1 Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo AI4Life 2018 kéo dài 3 ngày từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại Trường Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN. Hội nghị có sự tham dự của hơn 40 học giả hàng đầu về AI trên thế giới và tại Việt Nam góp mặt.  Bên cạnh các hội thảo chuyên sâu, hội nghị năm nay có nhiều sản phẩm ứng dụng AI lần đầu được giới thiệu rộng rãi tới công chúng.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 2 Trong ảnh là ứng dụng tra cứu mọi thông tin về các cây thuốc nam dùng để chữa bệnh cực nhanh chóng và chính xác mà không cần tới hiệu thuốc nam. Ứng dụng được phát triển bởi nhóm tác giả thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA (thuộc trường Đại học Bách Khoa HN).
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 3 Mặc dù chỉ diễn ra trong một không gian nhỏ nhắn nhưng triển lãm AI4LIFE thu hút được không ít người tham dự.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 4 Đặc biệt, khách tham quan tại triển lãm AI4LIFE 2018 có nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong đó có cả những người lớn tuổi. Trong ảnh là một vị khách lớn tuổi đang thử hệ thống nhận dạng chuyển đổi từ tiếng nói thành văn bản. Sản phẩm này không chỉ nhận dạng tốt trong điều kiện môi trường sạch mà còn có khả năng nhận dạng tốt ngay cả khi có tiếng nhạc hoặc nhiễu xung quanh. Hệ thống khi chạy chỉ sử dụng ít hơn 20MB bộ nhớ và có thể chạy trên tất cả các nền tảng, mobile, pc và thiết bị nhúng mà không cần kết nối internet. Với sản phẩm này, người dùng có thể ra lệnh cho hệ thống với giọng nói tự nhiên, không cần nhớ các câu lệnh khô cứng.

Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 5

Đây là hệ thống ANPR giám sát biển số với nhiều tính năng ưu việt giúp nhận dạng biển số xe, đo tốc độ, đếm lưu lượng xe, theo dõi và bắt phương tiện đi ngược chiều, sai làn, đè vạch… Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp quản lý tập trung phân hệ trung tâm dữ liệu, lưu trữ và xử lý khác, chẳng hạn như việc sử dụng danh sách đen trong nền tảng quản lý dữ liệu biển số ANPR để bắt giữ các nghi phạm, trộm cắp xe ô tô, vi phạm giao thông trong xe…

Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 6 Rất nhiều người quan tâm tới máy đọc sóng não Emotiv. Để dùng được Emotiv, chúng ta cần đến một phần mềm ttrên smartphone. Ứng dụng này có khả năng mô phỏng lại một số ý nghĩ trong đầu của chúng ta rồi thể hiện nó lên trên màn hình. Điểm độc đáo hơn đó là các lập trình viên có thể dùng Emotiv cùng các hàm lập trình (API) để xây dựng nên các ứng dụng thực tế ảo hoặc bất kì phần mềm nào có thể dùng ý nghĩ để điều khiển, không cần đến chuột.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 7 Nhiều vị khách rất hứng thú với sản phẩm này và muốn trải nghiệm thử.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 8 Còn đây là một sản phẩm sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành tiếng nói Text-To-Speech (TTS) và hội thoại thông minh. Với công nghệ Text-To-Speech, giao tiếp người máy trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn bao giờ hết. TTS có thể được ứng dụng trong các hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, các hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo (virtual assistant), báo nói, sách nói... 
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 9 Bên cạnh đó cũng có không ít các thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế được mang đến trưng bày như mô đun xử lý hình ảnh aVision, mô đun chuyển động và nhiều sản phẩm khác.
Những sản phẩm ấn tượng tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo ảnh 10 Bên cạnh các hội thảo chuyên sâu, triển lãm AI4LIFE 2018 với những sản phẩm độc đáo ứng dụng công nghệ AI mới mẻ đã tạo được ấn tượng rất tốt trong lòng những người quan tâm đến AI tới dự hội nghị này. Lần đầu tiên được tiếp xúc với nhiều sản phẩm ấn tượng, nhiều người thấy rất hứng thú và đã có những tranh luận về AI với chính tác giả của các sản phẩm.
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm