Những sai lầm 'gây hoạ' không thể ngờ khi ăn bánh trung thu

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Những sai lầm rất phổ biến sau đây khi ăn bánh trung thu có thể khiến bạn mang bệnh. 

Không ăn bánh trung thu thay bữa sáng

Bánh Trung thu ngon và tiện để ăn sáng nhưng lại không tốt cho sức khỏe bởi bánh chứa toànchất bột đường và chất béo. Nếu buổi sáng chỉ nạp vào cơ thể 2 chất này mà không có chất xơ để cân bằng sẽ làm tăng lượng đường và cholesterol trong máu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không ăn bánh trung thu sau khi ăn cơm

Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng khi bạn vừa ăn cơm, lượng tinh bột và đường đã đủ, nếu bạn ăn bánh Trung thu ngay sẽ khiến đường tăng cao trong máu, năng lượng dư thừa sẽ chuyển thành chất béo dự trữ không tốt cho huyết áp.

Tốt nhất bạn nên thưởng thức bánh Trung thu sau 3h ăn cơm và ăn kèm cùng hoa quả.

Không ăn bánh sau 7 giờ tối

Buổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7 giờ tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân, không tốt cho huyết áp

Không ăn quá nhiều bánh trong một ngày

Một chiếc bánh trung thu 120g cung cấp khoảng 700-900 calo, trong khi 1 người trưởng thành năng lượng cần khoảng 2000 calo cho 1 ngày. Nếu ăn quá nhiều bánh sẽ dẫn đến tăng cân, không tốt cho huyết áp nói riêng và cả sức khỏe của bạn nói chung…

Không ăn bánh trung thu cùng trà đặc, cà phê và nước có gaz

Cà phê, trà đặc hay nước ngọt có gaz nếu kết hợp với bánh Trung thu sẽ gây hại cho sức khỏe. Bởi nhiều caffein hay chất kích thích luôn là kẻ thù của huyết áp cao.

Thay vì những loại nước không tốt đó bạn có thể kết hợp bánh Trung thu với các loại nước ép trái cây tươi.

Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu

Theo các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết đây là thời điểm mà các loại bánh trung thu được bày bán khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên người mua bánh trung thu cần phải cẩn thận lựa chọn các loại bánh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Đối với những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền thường là không có chất bảo quản nên ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao bì để đảm bảo chất lượng.

Một đặc điểm người tiêu dùng cần lưu ý nếu như trong quá trình ăn bánh hoặc cắt bánh ra có mùi, nhân tơi tả hoặc vị có mùi khác không nên ăn vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo sức khỏe.

MỚI - NÓNG