Những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới

Những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới
Ít ai biết Việt Nam nằm trong 10 khu vực đón năm mới sớm nhất thế giới.

Chỉ còn vài tiếng nữa là đến năm mới 2017, đó là theo giờ Việt Nam. Còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới, năm mới 2017 gần hơn rất nhiều.

Người dân New Zealand, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều đón năm mới trước Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam cùng nhiều nước bạn như Thái Lan, Indonesia, vẫn nằm trong danh sách 10 khu vực đón năm mới sớm nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên. Để tiện so sánh, chúng tôi đã đổi toàn bộ khung giờ sang giờ Việt Nam.

1. Samoa, Tonga và đảo Christmas

Khi ở Việt Nam mới chỉ là 17h00 ngày 31/12/2016 thì tại quốc đảo Samoa, Tonga và đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati, người dân đã ăn mừng năm mới 2017. Đây là 3 khu vực đón năm mới sớm nhất toàn cầu.

Những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Quốc đảo xinh đẹp Samoa là một trong 3 nơi đón năm mới sớm nhất thế giới

2. Quần đảo Chatham, New Zealand

Người dân sống trên quần đảo Chatham sẽ đón năm mới vào lúc 17h15 giờ Việt Nam. Tiếp sau sẽ là một loạt địa điểm khác của New Zealand

3. Nhiều nơi New Zealand, quốc đảo Fiji, nhiều nơi ở Nam Cực…

Các quốc gia ở Nam Bán Cầu sẽ đón năm mới sớm hơn. Lúc này ở Việt Nam mới là 18h00.

4. Nhiều nơi ở Nga, Quần đảo Marshall,  quốc đảo Wallis và Futuna, quốc đảo Nauru…

Sau New Zealand, đến lượt các quốc đảo độc lập và một phần nước Nga đón năm mới. Lúc này đang là 19h00, người dân Việt Nam có lẽ mới chỉ đang ăn tối.

Những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Nhiều nơi nước Úc sẽ chào năm mới 2017 từ 20h00 giờ Việt Nam

5. Phần lớn nước Úc, một phần nước Nga, nhiều khu vực ở Nam Cực và nhiều đảo, quần đảo như Solomon, New Caledonia và Norfolk…

Nước Úc đứng thứ 5 trong danh sách. Họ sẽ đón năm mới bắt đầu từ 20h00 giờ Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi ở Úc lại đón năm mới vào một thời gian riêng, trong khoảng từ 20h00-21h30 giờ Việt Nam.

6. Nhật Bản, Hàn Quốc, vài nơi ở Indoneisa, Yakutia của Nga…

Nhật Bản, Hàn Quốc và Indonesia là một trong số những quốc gia châu Á đón năm mới sớm nhất. Lúc đó Việt Nam đang là 10h00 tối.

7. Triều Tiên

Triều Tiên sẽ đón năm mới trước Việt Nam 1,5 tiếng đồng hồ. Vào lúc 22h30, khi người dân Việt Nam còn đang trông chờ năm 2016 trôi qua thì người Triều Tiên đã bước vào 2017.

Những nơi đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Người dân Triều Tiên đón năm mới trước Việt Nam 1,5 tiếng đồng hồ

8. Trung Quốc, Philippines, một phần Indonesia, Malaysia, một phần Nga, Brunei, Singapore…

Hàng loạt quốc gia Đông Nam Á sẽ đón năm mới 2017 vào lúc 23h00 giờ Việt Nam. Bữa tiệc chào mừng năm mới ở đây có vẻ như không xa với Việt Nam là mấy.

9. Việt Nam, phần lớn Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Lào, một phần nhỏ của Nam Cực và Nga…

Việt Nam và láng giềng Thái Lan đứng thứ 9 trong các quốc gia đón năm mới sớm nhất thế giới. Các quốc gia châu Âu và châu Mỹ hầu hết đều chào tạm biệt 2016 sau Việt Nam.

10. Myanmar và quần đảo Cocos

Cuối cùng trong danh sách là Myanmar và quần đảo Cocos. Khi Việt Nam đang là 00h30 ngày 1/1/2017, người dân các nước này mới bắt đầu chào mừng năm mới.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.