Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình

Không khí Chủ Nhật Đỏ rộn ràng tại Ninh Bình
Không khí Chủ Nhật Đỏ rộn ràng tại Ninh Bình
TPO - Sáng 28/1, tại Ninh Bình, Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh Đoàn và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức ngày hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngày hội thu hút sự tham gia hiến máu của đông đảo tầng lớp nhân dân, từ học sinh, sinh viên, chiến sĩ công an, cán bộ, công nhân viên và những công nhân vệ sinh.

Mặc dù, trời mưa rét nhưng từ sáng sớm, tại sảnh Bệnh viên đa khoa tỉnh Ninh Bình hàng trăm tình nguyện viên từ người dân, công nhân, học sinh, sinh viên, chiến sĩ công an đã xếp hàng chờ đến lượt hiến máu.

Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 1 Nhà báo Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Thời sự, Chủ tịch Công đoàn Báo Tiền Phong ( thứ 2, từ phải sang) cùng các đại biểu động viên các tình nguyện viên hiến máu.
Là một trong những người đầu tiên hiến máu, chị Nguyễn Thị Bình, công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị TP Ninh Bỉnh tỏ ra rất hạnh phúc. Đây là lần thứ 14 chị Bình hiến máu. Chị Bình chia sẻ, đối với chị giờ hiến máu giống như một thói quen đẹp, để trao gửi những giọt máu đào của mình cho bệnh nhân. Ngoài công việc hàng ngày ở công ty môi trường, chị Bình còn giành nhiều thời gian tham gia công tác vận động hiến máu tình nguyện cùng với Hội Chữ Thập đỏ của phường.
Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Bình 14 lần hiến máu
Đoàn Nam Trung, 18 tuổi đã vượt quãng đường gần 30 km từ Ý Yên, Nam Định đến Ninh Bình hiến máu. Trung chia sẻ, qua thông tin trên mạng xã hội facebook, cậu biết được chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ rất ý nghĩa, giàu tính nhân văn không quản ngại đường xa, mưa gió đến hiến máu. “Đây là lần đầu tiên em hiến máu, cảm giác rất hồi hộp nhưng khi hiến được những giọt máu của mình em cảm thấy rất nhẹ nhõm, tự hào và hạnh phúc. Mong rằng, các bạn trẻ hãy bằng nhiệt huyết của mình cùng chung tay san sẻ yêu thương, tiếp sức cho các bệnh nhân chiến đấu bệnh tật”, Nam Trung nhắn nhủ.
Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 3  Đoàn Nam Trung vượt gần 30 km từ Ý Yên, Nam Định sang TP Ninh Bình hiến máu
Hôm nay là ngày làm việc của chị Đỗ Thị Hạnh, nhân viên dọn dẹp vệ sinh bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhưng chị vẫn tranh thủ đầu buổi sáng hiến máu. Hiến máu xong nghỉ ngơi 30 phút, chị lại tiếp tục công việc của mình, tay nhanh thoăn thoát quét dọn rác vương vãi ở khu vực sảnh tổ chức hiến máu của bệnh viện. Là một nhân viên dọn dẹp vệ sinh trong bệnh viên, chị từng chứng kiến nhiều bệnh nhân cấp cứu rất cần máu, vì thế, khi có điều kiện chị đều chủ động đăng ký đi hiến máu hy vọng đóng góp phần nào vào việc điều trị bệnh cho người bệnh. Hiện nay có 5 CLB vận động hiến máu tình nguyện: CLB trái tim đỏ, CLB 25, CLB nhóm máu hiếm. trong đó, CLB trái tim đỏ hoa 150 thành viên mỗi năm tổ chức 2-3 đợt hiến máu, quyên góp tổ chức các hoạt động nhân đạo khác nữa.
Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 4 BTC tặng hoa cho các đơn vị tích cực tham gia chương trình hiến máu
Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết, khi nhận được lời mời phối hợp tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ của Báo Tiền Phong, ông rất vui mừng. Hội Chữ Thập Đỏ đã xây dựng kế hoạch phối hớp với Đoàn thanh niên tỉnh Ninh Bình vận động, tuyên truyền các đơn vị liên quan và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực. Trong ngày Chủ Nhật Đỏ hôm nay không chỉ có đoàn viên thanh niên mà còn đông đảo các tầng lớp nhân dân thuộc các khu dân cư, công nhân lao động cùng tham gia chia sẻ những giọt máu đào.

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn tỉnh đạt được những kết quả ấn tượng, chỉ tính riêng trong 5 năm trở lại đây đã có trên 40 nghìn lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu, thu được 30 nghìn đơn vị máu. Hiện tỉnh Ninh Bình có 5 CLB hiến máu tình nguyện, trong đó CLB Trái tim đỏ lớn nhất và hoạt động rất hiệu quả. Mỗi năm, CLB này tổ chức 2,3 đợt hiến máu tình nguyện, bên cạnh đó tổ chức các hoạt động quyên góp để tổ chức các hoạt động thiện nguyện khác. “Chúng tôi mong muốn rằng, từ sinh khí ngày Chủ Nhật Đỏ hôm nay, sẽ thôi thúc mỗi chúng ta hãy giang rộng vòng tay kết đoàn, chung sức, chung lòng, thổi bùng ngọn của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, Chủ Nhật Đỏ tiếp tục lớn mạnh, trở thành phong trào sâu rộng của tỉnh Ninh Bình và rên cả nước”, ông Kỳ nhấn mạnh.

Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 5 Hăng hái đăng ký hiến máu
Nhà báo Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Thời sự, Chủ tịch Công đoàn Báo Tiền Phong khẳng định, trong 9 năm qua, Báo Tiền phong đã kiên trì bền bỉ, vận động, tổ chức làm Chủ Nhật Đỏ ngày càng lớn mạnh, đặc biệt, trong 5 năm gần đây. Trong 4 năm đầu tiên (2009 – 2013), Chủ Nhật Đỏ chỉ được tổ chức ở Hà Nội và năm nhiều nhất cũng chỉ đạt 1.500 đơn vị máu. Từ năm 2013, Báo Tiền phong đã mở rộng Chủ Nhật Đỏ ra các tỉnh, thành phố khác, vận động hệ thống Đoàn, Hội vào cuộc và các đơn vị khác cùng tham gia. Chủ Nhật Đỏ năm 2018, có hơn 30 tỉnh, thành đăng ký tham gia với hơn 60 điểm tổ chức hội hiến máu tình nguyện. Đến nay, dù chương trình chưa kết thúc nhưng đã đạt hơn 40 nghìn đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu đã đặt ra là 35 nghìn đơn vị máu.

Những hình ảnh tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình:

Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 6
Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 7
Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 8

Những nhân vật hiến máu đặc biệt tại Chủ Nhật Đỏ Ninh Bình ảnh 9
MỚI - NÓNG