Những người mang niềm vui về phố núi

Em Nguyễn Khang Điệp đạt giải nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2018.
Em Nguyễn Khang Điệp đạt giải nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2018.
TP - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018, tỉnh Đắk Lắk đã có một học sinh đoạt giải Nhất quốc gia. Với thành tích này, tỉnh đã giành vị trí dẫn đầu 10 tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Ngày 22/5/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 14 giáo viên, 31 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2017 - 2018.

Trong số 31 học sinh đoạt giải quốc gia năm 2018, có 1 giải nhất, 10 giải nhì, 8 giải 3, 12 giải khuyến khích. Sau 12 năm tham gia kỳ thi này, tỉnh Đắk Lắk mới có 1 giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Với thành tích này, tỉnh đã giành vị trí dẫn đầu 10 tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Sau kỳ thi, 3 học sinh giỏi các bộ môn lý, hóa, sinh của tỉnh được Bộ GD&ĐT tuyển chọn thành lập đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Nguyễn Du (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có 8 học sinh dự thi và tất cả đều đoạt giải (1 giải nhất, 5 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải khuyến khích).

Thầy giáo Trần Văn Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên hóa, người trực tiếp ôn thi) chia sẻ: “Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua của các học trò khiến tôi rất vui, rất tự hào về các em. Trong đó, em Nguyễn Khang Điệp đã vinh dự đạt giải nhất. Quá trình học tập, ôn luyện với tôi, các em đôi khi lại là “thầy” của mình bởi những sáng tạo trong quá trình học tập. Nhờ vậy thầy trò chúng tôi cứ thế tiến bộ từng ngày”.

Ông Phạm Đăng Khoa (Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk) đánh giá: Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2018, ngành giáo dục tỉnh nhà đã đạt được những thành tích cao. Kết quả này đã phản ánh được thành công của sự liên kết với các trường THPT chuyên trong khu vực, một số trường chuyên có bề dày thành tích trong cả nước. Các chuyên gia đầu ngành để tổ chức bồi dưỡng cho các đội tuyển và đánh giá được quá trình ôn luyện nghiêm túc của thầy lẫn trò để đạt được kết quả xứng đáng này.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.