Những người đầu tiên tiêm vắc xin Sinopharm tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ghi nhận trong ngày đầu triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell ngừa COVID-19 tại TPHCM, những người đến tiêm vắc xin này đều đồng thuận và tin tưởng vào vắc xin.

Chiều ngày 13/8, tại điểm tiêm chủng số 1 đường Huyền Trân Công Chúa (quận 1, TPHCM), những người đến đều đồng thuận, tự nguyện tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm để phòng COVID-19.

Cầm giấy khám sàng lọc chờ đến lượt, chị Trần Duy Thị Bảo An (ngụ quận 1) chia sẻ: “Tôi đồng thuận chích vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm sau khi được tư vấn đầy đủ thông tin”.

Những người đầu tiên tiêm vắc xin Sinopharm tại TPHCM ảnh 1

Người dân chờ tiêm vắc-xin Vero Cell tại điểm tiêm số 1 đường Huyền Trân Công Chúa (Q.1, TPHCM)

Tương tự, anh Nguyễn Dương Xuân Tín (25 tuổi) cũng cho biết: “Tất cả các loại vắc xin khi được sử dụng đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng nên mọi người nên hợp tác, đồng thuận để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Theo ghi nhận, tại điểm tiêm số 1 này, trong ngày đầu triển khai tiêm vắc xin Vero Cell đã có 138 trường hợp được tiêm. Đơn vị này cho hay, từ đầu ngày đã được phân bổ 27 lọ Astra Zeneca và 70 lọ Vero Cell (tương đương 140 liều Vero Cell).

Những người đầu tiên tiêm vắc xin Sinopharm tại TPHCM ảnh 2

1 triệu liều vắc-xin Vero Cell bắt đầu tiêm cho người dân tại TPHCM từ ngày 13/8

“Đến cuối ngày, điểm tiêm đã tiêm được 454 liều. Trong đó có 316 liều Astra Zeneca và 138 liều Vero Cell” – đại diện điểm tiêm số 1 đường Huyền Trân Công Chúa cho biết.

Trước đó, các loại vắc xin do Bộ Y tế phân bổ cho TPHCM cơ bản đã sử dụng hết. Ngày 13/8, Thành phố chính thức sử dụng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm sản xuất vào chiến dịch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho người dân.

Đây là lô vắc xin nhập khẩu đầu tiên thuộc hợp đồng đặt mua 5 triệu liều do Công ty Dược Sài Gòn đàm phán với đối tác Sinopharm để mua và nhập khẩu, dưới sự ủy quyền của UBND TP.

Những người đầu tiên tiêm vắc xin Sinopharm tại TPHCM ảnh 3

Những người tiêm đều đồng thuận và yên tâm về vắc-xin được tiêm

Vero Cell là vắc-xin ngừa COVID-19 được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt sử dụng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hiện đã được nhiều nước trên thế giới đưa vào tiêm chủng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có văn bản cấp vắc-xin phòng COVID-19 đợt 5 lần thứ 46 cho Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện. Theo danh sách, HCDC phân bổ vắc-xin Vero Cell như sau:

- Các quận 1, 3, 4: 1.000 liều/quận

- Quận 6, 8, 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Nhà Bè: 2.000 liều/quận, huyện.

- Các quận 7, Bình Tân, huyện Bình Chánh: 3.000 liều/quận.

- Huyện Hóc Môn: 5.000 liều.

- Huyện Củ Chi: 4.000 liều.

- TP Thủ Đức: 7.000 liều.

MỚI - NÓNG