Những ngôi nhà sắp sập giữa Sài Gòn

Những ngôi nhà sắp sập giữa Sài Gòn
Bốn năm nay, nhiều gia đình tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh, TP HCM) phải sống trong những căn nhà nền sụt, tường hở có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Những ngôi nhà sắp sập giữa Sài Gòn

> Thị trường bất động sản: Làn sóng chuyển sang nhà xã hội

> Đại gia bán nhà đất trả nợ giữ lấy uy danh 

Bốn năm nay, nhiều gia đình tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh, TP HCM) phải sống trong những căn nhà nền sụt, tường hở có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Gia đình bà Bùi Thị Sanh, ngụ tại 294/84/23 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Bình Thạnh, là một trong số nhiều nhà bị sụt lún ở khu vực này
Gia đình bà Bùi Thị Sanh, ngụ tại 294/84/23 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, Bình Thạnh, là một trong số nhiều nhà bị sụt lún ở khu vực này.
Theo bà Sanh, nhà được xây cất xong tháng 9/2007, rộng hơn 50 m2. Từ năm 2009, phần nền của tầng trệt bị sụt và nứt tường, gia đình luôn sống trong nỗi lo bị sập. Vào mùa mưa, khi nước tràn vào, phần dưới ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Theo bà Sanh, nhà được xây cất xong tháng 9/2007, rộng hơn 50 m2. Từ năm 2009, phần nền của tầng trệt bị sụt và nứt tường, gia đình luôn sống trong nỗi lo bị sập. Vào mùa mưa, khi nước tràn vào, phần dưới ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hơn 4 năm nay, nền và tường nhà ngày càng lún xuống, không biết sập lúc nào, nên hàng ngày gia đình đều cẩn trọng
Hơn 4 năm nay, nền và tường nhà ngày càng lún xuống, không biết sập lúc nào, nên hàng ngày gia đình đều cẩn trọng.
Ở phần trên căn nhà, bức tường bị xé làm đôi, hở cả mái
Ở phần trên căn nhà, bức tường bị xé làm đôi, hở cả mái.
Trong khi đó, nhiều khu vực ở chân nền bị khoét hàm ếch. Gia đình đã đổ hơn 10 bao đất cát để lấp đầy lỗ hổng nguy hiểm
Trong khi đó, nhiều khu vực ở chân nền bị khoét hàm ếch. Gia đình đã đổ hơn 10 bao đất cát để lấp đầy lỗ hổng nguy hiểm.
Lúc mới xây toàn bộ khu gian nhà trước của bà Sanh là nơi sinh hoạt để đồ của gia đình, nhưng khi gặp sự cố, toàn bộ đồ đạc được chuyển đi
Lúc mới xây toàn bộ khu gian nhà trước của bà Sanh là nơi sinh hoạt để đồ của gia đình, nhưng khi gặp sự cố, toàn bộ đồ đạc được chuyển đi.
Khung cửa sắt trong nhà cũng bị đổ rời nên gia đình dùng thanh sắt chống đỡ. Theo anh Nguyễn Công Hiếu, người trong gia đình bà Sanh, từ năm 2009 chung cư Mỹ Đức trước nhà bắt đầu xây dựng thì nhiều ngôi nhà ở khu vực này bị rạn nứt dần, phần nền cũng bị lún theo
Khung cửa sắt trong nhà cũng bị đổ rời nên gia đình dùng thanh sắt chống đỡ. Theo anh Nguyễn Công Hiếu, người trong gia đình bà Sanh, từ năm 2009 chung cư Mỹ Đức trước nhà bắt đầu xây dựng thì nhiều ngôi nhà ở khu vực này bị rạn nứt dần, phần nền cũng bị lún theo.
Cả nhà bà Sanh sống trong nỗi lo nhà sập. Gia đình đã nhận được bồi thường từ chủ đầu tư chung cư Mỹ Đức 8 triệu đồng, nhưng số tiền ít ỏi đó không đủ sửa chữa
Cả nhà bà Sanh sống trong nỗi lo nhà sập. Gia đình đã nhận được bồi thường từ chủ đầu tư chung cư Mỹ Đức 8 triệu đồng, nhưng số tiền ít ỏi đó không đủ sửa chữa.
Ngay cạnh gia đình bà Sanh, nhà chị Nguyễn Thị Ngư, số 294/84/21 Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng có nhiều vết nứt. Từ ngoài cổng vào đến trong nhà đều chằng chịt vết nứt vá. Gia đình đã bỏ hơn 100 triệu để sửa chữa, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời
Ngay cạnh gia đình bà Sanh, nhà chị Nguyễn Thị Ngư, số 294/84/21 Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng có nhiều vết nứt. Từ ngoài cổng vào đến trong nhà đều chằng chịt vết nứt vá. Gia đình đã bỏ hơn 100 triệu để sửa chữa, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời.
 

Theo Nhật Anh
Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG