Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ

TPO - Hoa hậu Thùy Tiên, Á hậu Phương Anh, Á hậu Thụy Vân khiến fans trầm trồ vì không những xinh đẹp, tài giỏi mà còn ham học hỏi khi đều nhận được học bổng thạc sĩ.

Hoa hậu Thùy Tiên

Mặc dù bận rộn với vai trò Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế nhưng Thùy Tiên vẫn duy trì việc học tập của mình khi vừa hoàn thành bảo vệ luận án tốt nghiệp tại trường Đại học ở Việt Nam cách đây không lâu. Chưa dừng lại ở đó, nàng hậu trẻ vẫn liên tục cập nhật về hành trình trau dồi tri thức của bản thân. Cô gây bất ngờ khi khoe thành tích đạt được học bổng Thạc sĩ.

Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Tiên đã chính thức đậu học bổng Thạc sĩ ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn (Executive Master of Hospitality Management) của trường Đại học Quản trị Du lịch - Khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center).

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 1
Hoa hậu Thùy Tiên nhận học bổng chuyên ngành quản trị khách sạn.

Đây là trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn có quy mô lớn nhất tại Thụy Sỹ. Tiên rất vinh hạnh và vui mừng khi nhận được thư xác nhận từ trường và đặc biệt mong chờ vào chương trình học sắp tới!!!”

Được biết SHMS University Center là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn với quy mô lớn nhất tại Thuỵ Sĩ và cũng là trường Đại học Quản trị Du lịch Khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất của Thụy Sĩ.

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 2
Thùy Tiên tích cực trau dồi tri thức dù rất bận rộn.

Thuỳ Tiên cho biết quá trình học tập của mình sẽ kéo dài trong 1 - 2 năm và được giảng dạy hoàn toàn 100% bằng Tiếng Anh. Vì bận rộn với lịch trình dày đặc nên cô chọn hệ đào tạo từ xa và sẽ nhận bằng trực tiếp tại Thụy Sĩ. Đặc biệt, ngành Quản trị Khách sạn ở đây được xếp vào top 3 toàn cầu và đứng top 2 tại Thuỵ Sĩ.

Á hậu Phương Anh

Đăng quang ngôi vị Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh đã chinh phục khán giả không chỉ bởi nhan sắc mà còn nằm ở vẻ đẹp tri thức và lòng nhân ái. Người đẹp sinh năm 1998 cũng được khán giả ưu ái gọi là “Á hậu học giỏi”.

Vào tháng 9/2021, Á hậu Phương Anh đã vinh dự nhận được suất học bổng thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu (Master of Global Trade) của Đại Học danh giá RMIT.

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 3
Á hậu Phương Anh vinh dự nhận được suất học bổng thạc sĩ ngành Thương mại Toàn cầu (Master of Global Trade) của Đại Học danh giá RMIT.

Tại thời điểm đó, Phương Anh cho biết: "Tôi may mắn nhận mức học bổng cao nhất của trường là 50% - tương đương 300 triệu đồng - cho toàn bộ chương trình học trong 1,5 năm. Tôi đã ấp ủ dự định lên cao học sau khi tốt nghiệp cử nhân. Vì cuộc thi Miss International hoãn thêm một năm, tôi sẽ dồn hết thời gian sắp tới cho việc học".

Phương Anh sẽ học cao học trong khoảng một năm rưỡi, dự kiến tốt nghiệp vào cuối năm 2023. Học phí của chương trình này là 615 triệu đồng, như vậy với việc giành được học bổng 50% thì Phương Anh sẽ phải tự chi trả thêm khoảng 300 triệu đồng để hoàn thành khoá học.

Để tiếp sức cho sự nghiệp theo đuổi tri thức của Á hậu Phương Anh, bà Phạm Kim Dung – TGĐ công ty Sen Vàng cùng đạo diễn Hoa Hậu Việt Nam- Hoàng Nhật Nam đã quyết định dành tặng cho cô 50% giá trị học bổng còn lại tương đương 300 triệu đồng.

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 4
Cô được mệnh danh là "Á hậu học giỏi".

Nhận được học bổng cao quý, Á hậu Phương Anh chia sẻ: “Phương Anh xin cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành với em từ những ngày đầu tiên và tạo điều kiện tốt nhất để ủng hộ những quyết định, ước mơ của em và giúp em trở thành con người như ngày hôm nay! Và em cũng xin cảm ơn mọi người đã cho em cơ hội để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục tri thức và giúp em có được sự thoải mái trong việc học và cân bằng giữa học tập và lịch trình hoạt động trong nhiệm kỳ để làm tròn trách nhiệm của một Á Hậu.”

Á hậu Thụy Vân

Á hậu Thụy Vân được xem là một trong những người đẹp nổi bật của làng giải trí Việt không chỉ bởi nhan sắc cuốn hút mà còn ở trình độ học vấn cao. Mặc dù rất bận rộn với công việc biên tập viên ở VTV nhưng Á hậu Thụy Vân vẫn quyết tâm theo đuổi chương trình học thạc sĩ để nâng cao tri thức.

Vào năm 2016, cô được viện FSB (Viện Quản trị và Công nghệ, Đại học FPT) trao học bổng nhờ thành tích thi xuất sắc vào khóa Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA). Cô là một trong 3 người nhận được học bổng ở mức cao nhất.

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 5
Á hậu Thụy Vân tốt nghiệp thạc sĩ MBA vào năm 2018.

Sau 2 năm học tập, vào năm 2018 Á hậu Thụy Vân chính thức nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ MBA. Với những nỗ lực trong thời gian học tập, Thụy Vân còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.

Thụy Vân cho biết đạt được thành tích này, cô phải trải qua quá trình học tập dài với nhiều môn học khác nhau. Do công việc bận rộn nên để thu xếp thời gian đi học 3 buổi/tuần là cả một thử thách đối với người đẹp. "Mỗi lần trở về nhà sau buổi học 3 tiếng, con trai tôi cũng hỏi khiến tôi rất áy náy và thấy có lỗi với con. Có lần vừa hoàn thành bài thi hết môn, tôi phải đi thẳng ra sân bay để vào TP.HCM công tác", Thụy Vân nhớ lại.

Những nàng hậu không chỉ xinh đẹp mà đều nhận học bổng thạc sĩ ảnh 6
Với những nỗ lực trong thời gian học tập, Thụy Vân còn vinh dự là một trong 5 gương mặt xuất sắc của khóa học.

Thụy Vân tiết lộ cô đã phải thi lại một môn do vướng lịch công tác. Giải thích lý do quyết tâm hoàn thành tấm bằng thạc sĩ MBA, chân dài khẳng định đó là nhờ vào sự ủng hộ của mẹ. Ngay khi nhận học bổng, người đẹp có ý định từ chối để dành thời gian vun vén cho tổ ấm. Tuy nhiên, chính mẹ cô đã động viên, thậm chí là tuyên bố sẽ không qua thăm nếu cô không đi học.

Á hậu Thụy Vân từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và có nhiều năm làm việc ở vai trò MC, biên tập viên của "Chuyển động 24h". Cô thường xuyên được VTV giao cho dẫn "Bản tin tài chính", "Quốc gia khởi nghiệp" hay các chương trình giao lưu, bàn luận về chủ đề kinh tế cùng các CEO nổi tiếng.

Tin liên quan