Những mặt hàng nào có kim ngạch xuất khẩu tỉ đô 4 tháng qua?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
TPO - Dẫn đầu nhóm hàng xuất khẩu tỉ đô la mỹ 4 tháng qua là nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện, tiếp đó là hàng dệt may, máy vi tính và giày dép...

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu (XNK) hàng hoá của cả nước ước đạt gần 36 tỷ USD, giảm 11% so với tháng 3/2018. Với kết quả ước tính trên, trong 4 tháng đầu năm 2018 tổng kim ngạch XNK hàng hóa của Việt Nam dự kiến đạt 144 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017.

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong tháng 4/2018 ước tính thặng dư (xuất siêu) 700 triệu USD. Qua đó, nâng mức thặng dư của Việt nam đến hết tháng 4 năm 2018 đạt 3,39 tỷ USD.

Trong nhóm các mặt hàng XK chủ yếu ở tháng 4/2018, dẫn đầu nhóm hàng tỷ đô la Mỹ vẫn là điện thoại các loại và linh kiện. Cụ thể, trị giá XK trong tháng 4 của nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện ước tính đạt 4 tỷ USD, giảm 24% so với tháng trước.

Ước tính trong 4 tháng đầu năm năm 2018, kim ngạch XK nhóm hàng này đạt hơn 16 tỷ USD, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm trước.       

Xếp thứ hai là nhóm hàng dệt may, trị giá xuất khẩu trong tháng 4 đạt 2,2 tỷ USD. Ước tính trong 4 tháng đầu năm năm 2018, kim ngạch XK nhóm hàng này đạt 8,6 tỷ USD, tăng gần 16% so cùng kỳ năm trước.

Xếp thứ ba là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện. Ước tính trong 4 tháng đầu năm năm 2018, kim ngạch XK nhóm hàng này đạt hơn 8 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm hàng giày dép đứng thứ tư với kim ngạch XK trong 4 tháng đạt 4,5 tỷ USD, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách

TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.
Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

Không có cơ sở khẳng định SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long?

TPO - Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ thùng hàng thanh long. Tuy nhiên, trước khi có kết luận, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc rà soát lại các lô hàng kỹ lưỡng, tuân thủ đúng yêu cầu tiêu chuẩn mà hai nước ký kết trước khi vận chuyển lên cửa khẩu.
Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.