Những lý do khiến ngành hàng không luôn hot

Phi công luôn là nghề mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Thực tế, nhiều bậc cha mẹ có con đang ngồi trên ghế nhà trường, thậm chí là cấp 1, cấp 2 đã định hướng cho con sẽ theo nghề “xịn xò” này. Vậy lí do nghề phi công luôn được mọi người ngưỡng mộ là gì?

Công việc mang tính đặc thù cao

Phi công luôn được coi là nghề “sang chảnh” vì bạn có thể được vi vu khắp nơi trên thế giới.  Đối với bản thân, nhiều người vẫn nghĩ phi công sẽ luôn phải làm việc trên bầu trời mà không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn trái ngược. Thời gian nghỉ phép của phi công vô cùng đặc biệt khi cứ 9 tuần làm việc, phi công sẽ được nghỉ liền 1 tuần để thoải mái dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Khác với những công việc dưới mặt đất, nghề phi công là một trong những nghề hiếm hoi có “phòng làm việc” thuộc top ấn tượng nhất, và còn được thay đổi mỗi ngày. Đó là thế giới từ trên cao mang vẻ đẹp ấn tượng, ngoạn mục đến khó tin. Đây là “đặc quyền” riêng mà không phải nghề nào cũng có cơ hội tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu ấy.

Những lý do khiến ngành hàng không luôn hot ảnh 1 Phòng làm việc “độc nhất vô nhị” của các phi công

Do nhu cầu tuyển dụng lớn, lương phi công thuộc hàng cao. Hiện lương phi công trung bình tại Việt Nam là 150 triệu đồng/ tháng và vẫn đang tăng lên theo thời gian. Ngoài thu nhập khủng tới 9 con số, nghề phi công còn có những đãi ngộ vô cùng tốt như được hưởng ưu đãi giá vé máy bay tới 90%.

Không chỉ thế, làm phi công bạn sẽ có cơ hội chu du mọi miền, khám phá thêm nhiều nền văn hóa thú vị trên thế giới. Ước tính, tại Vietnam Airlines, một phi công có thể đặt chân đến khoảng hơn 30 quốc gia và 50 thành phố khác nhau khi thực hiện toàn bộ lộ trình bay trong và ngoài nước.

Chinh phục ước mơ cùng Học viện bay Quốc tế Pan Am

Xã hội phát triển và toàn cầu hóa, việc đi lại bằng đường hàng không trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Ngày càng có nhiều hãng hàng không ra đời và hầu hết đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực. Chính vì vậy, Học viện bay Quốc tế Pan Am cung cấp chương trình đào tạo kéo dài 2 năm cho những học viên mong muốn trở thành phi công chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được chứng chỉ phi công thương mại tiêu chuẩn FAA, bạn có đủ điều kiện làm cơ phó cho tất cả các hãng hàng không lớn trên thế giới. Học viện đào tạo phi công Pan Am mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất. Từ 0 giờ bay, bạn hoàn toàn được đào tạo bài bản đến khi đạt được Bằng lái Máy bay thương mại, huấn luyện năng định IR (ME) cũng như chứng chỉ giáo viên bay (CFI).

Những lý do khiến ngành hàng không luôn hot ảnh 2 Học viện bay quốc tế Pan Am luôn cam kết mang đến những khóa học chất lượng

Học viên có thể dễ dàng đáp ứng những yêu cầu để trở thành một phi công thương mại ở Mỹ như: Trên 18 tuổi (tốt nghiệp Trung học phổ thông); Có thể đọc, nói, viết và hiểu tiếng Anh (IELTS tối thiểu 5.5); Thể chất khỏe mạnh. Đặc biệt, đào tạo phi công tại Mỹ không yêu cầu chiều cao và không hạn chế những người bị cận – đeo kính.

Bên cạnh đó, học viên cũng cần lưu ý các chi phí sau nếu muốn trở thành một phi công thương mại FAA.

Đối với thị thực du học mẫu đơn I-20 sẽ là 600 USD. Học viện bay sẽ cung cấp thư chấp nhận học viên chương trình đào tạo phi công thương mại. Học viên cần thư chấp nhận này khi phỏng vấn thị thực du học (M-1).

Phí I-901 SEVIS cho thị thực M-1 là 200 USD. Phí I-901 SEVIS được Quốc hội ủy nhiệm cho việc vận hành văn phòng và vận hành hệ thống tự động theo dõi học viên và khách trao đổi nhằm đảm bảo trạng thái của họ khi ở Hoa Kỳ. Mỗi học viên hoặc khách trao đổi được cấp Mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004, có trách nhiệm trả khoản phí này cho SEVP.

160 USD cho Thị thực Mỹ với mục đích không định cư. Mẫu đơn D-160 để xin phỏng vấn xin thị thực M-1

Cuối cùng là khóa học phi công thương mại 12 tháng với 199.000 USD. Đào tạo phi công thương mại chứng nhận FAA, bao gồm cơ sở vật chất và tài liệu đào tạo.

Với mạng lưới liên kết nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới cùng chương trình đào tạo và thông qua những thỏa thuận, Pan Am luôn tự tin đào tạo ra những phi công lành nghề cũng như những cán bộ vượt trên tiêu chuẩn của ngành hàng không thương mại. Hãy liên hệ với Học viện thông tin Hàng không Airiac (đối tác ủy quyền của Pan Am tại Việt Nam) để bắt đầu sự nghiệp bay của bạn ngay hôm nay!

Học viện thông tin Hàng không Việt Nam Airiac được uỷ quyền tuyển sinh học viên cho Học viện bay Quốc tế Pan Am.

Mọi thông tin tư vấn và giải đáp. Xin vui lòng liên hệ

Học viện thông tin Hàng không Airiac

Địa chỉ văn phòng: 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

 Hotline: 0922.738.998

Website: www.airiac.vn

MỚI - NÓNG